Hàng loạt nhân viên công ty giao hàng mắc bẫy lừa của gã trai ‘đói’ tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  CATP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ đối tượng Vũ Hoài Long (SN 1989, trú tại phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, ngày 22-2, CATP Móng Cái tiếp nhận đơn trình báo của một số nhân viên Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm về việc bị một đối tượng nam giới (không rõ thông tin, địa chỉ) đặt mua online các sản phầm gồm điện thoại, đồng hồ nhưng khi nhân viên giao hàng đến cho đối tượng thì bị đối tượng đánh tráo, chiếm đoạt.

Hàng loạt nhân viên công ty giao hàng mắc bẫy lừa của gã trai ‘đói’ tiền ảnh 1

Đối tượng Long

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT CATP Móng Cái đã làm rõ và bắt đối tượng liên quan đến các vụ việc trên, là Vũ Hoài Long. Theo hồ sơ, để kiếm tiền ăn tiêu, Long nảy sinh ý định mua vỏ điện thoại, đồng hồ rồi vào mạng xã hội facebook tìm cửa hàng bán sản phẩm có đặc điểm tương tự, đặt mua và hướng dẫn người bán chuyển ra thành phố Móng Cái để Long nhận và trả tiền.

Khi nhận hàng, Long lợi dụng lúc người giao hàng không để ý chiếm đoạt điện thoại, đồng hồ sau đó tráo đổi vỏ điện thoại, đồng hồ đã chuẩn bị từ trước rồi đưa ra nhiều lý do để không nhận hàng.

Với phương thức thủ đoạn trên, tên gian này đã 4 lần chiếm đoạt tài sản của nhân viên Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm; với tổng trị giá gần 34 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Móng Cái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Vũ Hoài Long.