Xe+

Hàng loạt chuyến bay phải đổi hướng

  • 17/03/2015 18:38
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Do ảnh hưởng của thời tiết sương mù, ngày 17-3, hàng loạt chuyến bay của Jetstar Pacific và Vietnam Airlines đi/đến Hải Phòng đã phải chuyển hướng hạ cánh.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, ngày 17-3, tình hình thời tiết tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và Vinh có sương mù, tầm nhìn trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn cho phép, nên một số chuyến bay phải thay đổi lịch trình.

Cụ thể, sáng 17-3, chuyến bay BL510 cất cánh từ TP. HCM 6h50 đi Hải Phòng, dự kiến hạ cánh lúc 8h50, tuy nhiên do thời tiết tại sân bay Cát Bi có sương mù, trần mây thấp không bảo đảm điều kiện an toàn để máy bay hạ cánh nên chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Hành khách được hỗ trợ để chủ động di chuyển về Hải Phòng.

Do tình hình thời tiết chiều 17-3 tại Hải Phòng thời tiết dự báo vẫn tiếp tục xấu, nên Jetstar Pacific chủ động chuyển hướng 2 chuyến bay khác giữa TP. HCM và Hải Phòng là BL516 và BL517 hạ cất cánh tại Nội Bài. Hành khách cũng được Jetstar Pacific thông báo và hỗ trợ để chủ động di chuyển giữa Hà Nội và Hải Phòng.

Được biết, trong ngày 17-3 thời tiết tại sân bay Vinh có sương mù nên các chuyến bay cũng phải điều chỉnh lại giờ cất hạ cánh. Thời tiết xấu tại Hải Phòng và Vinh cũng làm chậm chuyến dây chuyền, ảnh hưởng đến hành khách ở một số sân bay khác. 

Hàng loạt chuyến bay phải đổi hướng ảnh 1Thòi tiết xấu, hàng loạt chuyến bay đã phải chuyển hướng hạ cánh

Tương tự, trong ngày 17-3, Vietnam Airlines cũng đã tạm ngừng khai thác 10 chuyến bay đi và đến Hải Phòng do điều kiện thời tiết xấu, mây mù ảnh hưởng đến tầm nhìn ở sân bay Cát Bi.

Trong đó có 6 chuyến trên đường bay giữa TP. HCM – Hải Phòng và 4 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng – Hải Phòng.

Từ chiều tối nay 17-3, Vietnam Airlines sẽ triển khai tăng thêm 6 chuyến trên đường bay giữa TP. HCM – Hà Nội  và 2 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng – Hà Nội để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Những hành khách bị ảnh hưởng có thể lựa chọn chuyển sang các chuyến bay đi/đến Hà Nội theo lịch bay trong ngày của hãng.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ chi phí di chuyển bằng đường bộ cho hành khách từ Hải Phòng đến Hà Nội từ 300.000 - 400.000 đồng/hành khách, tùy từng hạng ghế theo quy định hiện hành.

Tin cùng chuyên mục