Hàng không giá rẻ dồn dập sắm máy bay mới

  • 06/09/2016 11:50
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 6/9, hai hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam là Jetstar Pacific và Vietjet Air đã ký 2 hợp đồng đặt mua 30 máy bay A320 và A321 của Airbus.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande, dưới sự chứng kiến của ông Francois Hollande và Chủ tịch nước  Việt Nam Trần Đại Quang, Jetstar Pacific và Vietjet Air đã đồng thời ký kết hai hợp đồng mua 30 máy bay với Tập đoàn Airbus  vào sáng nay, 6/9.

Theo đó, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chốt ký hợp đồng mua 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CEO với Tập đoàn Airbus. Máy bay bàn giao trong năm 2017 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

Hàng không giá rẻ dồn dập sắm máy bay mới ảnh 1

Chủ tịch nước  Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp  Francois Hollande chứng kiến lễ ký kết mua 30 máy bay của Vietjet Air và Jetstar Pacific

10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CEO sẽ được Airbus bàn giao ngay trong năm 2017 để Jetstar Pacific mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế. Theo kế hoạch, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phát triển đội bay lên 30 chiếc Airbus A320 đến năm 2020.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific chia sẻ, đây là dấu mốc quan trọng cho hoạt động của Jetstar Pacific tại Việt Nam và trong khu vực.

"Đội bay mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng bay nội địa và  quốc tế của Hãng từ Việt Nam, như là một phần của mạng bay giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép với Vietnam Airlines. Với sự cạnh tranh phát triển ở Việt Nam, chúng tôi tin rằng các máy bay A320 thế hệ mới và chất lượng dịch vụ dựa trên giá trị sẽ mang đến cho Jetstar Pacific chuyển biến tích cực để tăng trưởng thị phần".

Tương tự, trong sáng cùng ngày, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet Air (Việt Nam) và Airbus (Pháp) đã ký kết đặt hàng mua 20 tàu bay thế hệ mới A321 CEO và NEO  trị giá 2,39 tỷ USD. 20 tàu bay mới này dự kiến sẽ được giao hàng từ năm 2017 đến năm 2020.

Tổng giám đốc Vietjet  Air  Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ: Vietjet đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững, phục vụ người dân và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, du lịch của địa phương và các nước trong khu vực.

“Chúng tôi tự hào và đánh giá cao nhà sản xuất Airbus là đối tác chiến lược đã đồng hành cùng Vietjet từ những năm khai thác đầu tiên, với đội tàu bay mới hiện đại, tiết kiện nhiên liệu, cùng với hoạt động hỗ trợ hiệu quả trong vận hành, đào tạo, xây dựng hệ thống…, Vietjet sẽ tiếp tục sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ mọi người đều có thể bay, tạo lập một tương lai trên không, là hãng hàng không được hành khách ngày càng yêu thích”, CEO Vietjet chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục