Hãng điện thoại nào đang có thị phần lớn nhất tại Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Samsung, Xiaomi và Oppo lần lượt chiếm các vị trí đầu tiên về thị phần sản phẩm điện thoại tại Việt Nam. Trong khi đó, “gã khổng lồ” Apple tụt xuống vị trí thứ tư.
Thị phần các hãng điện thoại tại Việt Nam trong quý I-2022

Thị phần các hãng điện thoại tại Việt Nam trong quý I-2022

Canalys – công ty phân tích thị trường vừa công bố thị phần điện thoại tại Việt Nam. Theo đó, Samsung duy trì vị trí thứ nhất với 34% thị phần. Tuy nhiên, hãng điện thoại này bị sụt giảm 10% thị phần so với cùng kỳ năm ngoái.

Xếp ở vị trí thứ hai là Xiaomi. Hãng điện thoại đến từ Trung Quốc này tiếp tục giữ vững tăng trưởng dương và là công ty có tăng trưởng cao nhất (67%) trong danh sách này. Với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Cùng có tốc độ tăng trưởng sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái song Oppo vẫn ở vị trí thứ ba với 17% thị phần. Dù tăng trưởng dương đến 18% trong quý I năm nay so với cùng kỳ năm ngoái nhưng Apple chỉ ở vị trí thứ tư, trước Vivo.

Trong bối cảnh thị trường công nghệ bị ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của đại dịch, các hãng điện thoại vẫn liên tiếp cho ra sản phẩm mới với tính năng hiện đại hơn, giá cả hợp lý hơn. Thị trường điện thoại di động vẫn cạnh tranh gay gắt.