Hàng chục thanh niên mang hung khí xông vào bệnh viện khống chế bác sĩ, tấn công người bệnh

  • 07/05/2017 11:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Khoảng 4h sáng nay, 7-5, một nhóm côn đồ gần 20 người đã xông vào khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khống chế bác sĩ, tấn công một người bệnh vừa được đưa vào đây cấp cứu.

Hàng chục thanh niên mang hung khí xông vào bệnh viện khống chế bác sĩ, tấn công người bệnh ảnh 1Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - nơi xảy ra vụ việc sáng 7-5

Trao đổi nhanh với báo chí qua điện thoại, ông Lê Thăng Đức, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xác nhận có sự việc nói trên. “Tôi đã nghe báo cáo, vào khoảng 4h sáng nay khi một bệnh nhân vào cấp cứu, thì có khoảng hơn 20 đối tượng đem hung khí đến khống chế bảo vệ và nhân viên bệnh viện, tấn công bệnh nhân”.

Nguồn tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, chỉ ít phút sau khi một bệnh nhân bị thương vừa được đưa đến bệnh viện cấp cứu thì bất ngờ có khoảng hơn 20 thanh niên dùng nhiều loại hung khí xông vào bệnh viện tấn công bệnh nhân.

Theo hình ảnh được camera của Bệnh viện ghi lại thì nhóm côn đồ gồm khoảng 20 thanh niên, đi xe máy kẹp 2, 3 người phi vào bệnh viện, cầm dao, mã tấu chém bệnh nhân thêm nhiều vết thương.

Ông Lê Thăng Đức cho biết, hiện bệnh nhân nói trên vẫn đang được cấp cứu, tình trạng nguy kịch. Bệnh viện cũng đã trình báo sự việc tới các cơ quan chức năng.

Bộ Y tế cho biết, chỉ tính trong 3 tháng đầu năm nay, đã có hàng chục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vào bệnh viện hành hung, đe dọa y, bác sĩ, gây rối làm mất an ninh trật tự tại bệnh viện. Trong đó, một số đối tượng còn lợi dụng các sự cố y khoa để đe dọa, tống tiền… bác sĩ và bệnh viện. Các vụ xảy ra chủ yếu ở bệnh viện tuyến tỉnh (chiếm 60%), tiếp đến là bệnh viện tuyến Trung ương (chiếm 20%). 

Tin cùng chuyên mục