Hàng chục hộ kinh doanh mắc bẫy của nhóm đối tượng giả danh cán bộ xã

  • 26/11/2019 08:31
  • 0 bình luận
  • Lương Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bộ ba Dũng, Kiên, Thạch tự xưng là “người của xã”, bắt các hộ kinh doạn phải nộp tiền,  nếu không sẽ cản trở, đóng cửa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) ngày 26-11  cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của các hộ kinh doanh ven khu công nghiệp Đình Trám.

Hàng chục hộ kinh doanh mắc bẫy của nhóm đối tượng giả danh cán bộ xã ảnh 1Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án gồm: Nguyễn Tiến Dũng (SN 1988, trú tại TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang); Nguyễn Văn Kiên (SN 1995, trú ở xã Vô Tranh, huyện Lục Nam,  Bắc Giang); và Giáp Văn Thạch (SN 1994,  trú tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên).

Trung tuần tháng 11-2019, Công an huyện Việt Yên nhận được đơn trình báo của nhiều hộ kinh doanh tại đường nhánh từ quốc lộ 37 vào thôn My Điền và thôn Hoàng Mai (xã Hoàng Ninh), về việc bị một nhóm đối tượng đe dọa, bắt nộp tiền bảo kê với mức từ 1 đến 3,5 triệu đồng/hộ. Trường hợp nào không nghe sẽ không được bán hàng tại khu vực này.

Tiến hành điều tra, Công an huyện Việt Yên xác định nhóm đối tượng nghi vấn do Nguyễn Tiến Dũng cầm đầu. Căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan Công an đã triệu tập, và thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Dũng, Kiên và Thạch để đấu tranh.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận thời gian gần đây, biết lực lượng chức năng xã Hoàng Ninh đang quyết liệt lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông các tuyến đường ven khu công nghiệp, nên 3 đối tượng đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.

Thực hiện tội phạm, Dũng cùng đồng bọn giả danh thành viên tổ công tác của xã đến gặp các hộ kinh doanh, yêu cầu nộp tiền phí sử dụng lòng đường, vỉa hè mới được phép bán hàng. Trường hợp không nộp, “cán bộ xã” sẽ cho người đến cản trở kinh doanh. Với cách thức này, từ đầu tháng 11 đến khi bị phát hiện, các đối tượng đã cưỡng đoạt hơn 30 triệu đồng của 25 hộ kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục