Hàn Quốc tính đến “hành động quân sự”

  • 04/04/2013 07:06
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin ngày 3-4 cho biết đang cân nhắc tất cả các biện pháp có thể, kể cả hành động quân sự, nhằm đảm bảo an toàn cho các công dân Hàn Quốc tại khu công nghiệp chung Kaesong. 

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết, trước đó, Triều Tiên đã chặn không cho các công nhân Hàn Quốc vào Kaesong, mà chỉ cho phép những người Hàn Quốc vẫn còn tại thị trấn biên giới giữa hai nước trở về nhà. 

Động thái trên diễn ra sau khi Bình Nhưỡng đe dọa đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong và phát động một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu nhằm vào Seoul và Washington. Đáp lại, Mỹ triển khai thêm tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường tại tây Thái Bình Dương để hỗ trợ phòng thủ tên lửa, đồng thời tái khẳng định cam kết bảo vệ các đồng minh trong khu vực.  

Trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng, theo các quan chức Mỹ, từ giữa tháng 3 vừa qua, Trung Quốc đã tăng cường các hoạt động quân sự tại khu vực gần biên giới với Triều Tiên, trong đó có việc gia tăng quân số binh sĩ và hoạt động của máy bay chiến đấu. 

(Theo Reuters/Foxnews)

Tin cùng chuyên mục