Hàn Quốc sẽ cử đặc phái viên tới Triều Tiên

  • 02/03/2018 20:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1-3 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về kết quả chuyến thăm tới Hàn Quốc của đặc phái viên và phái đoàn cấp cao của Triều Tiên trong thời gian diễn ra Olympic PyeongChang.

Hàn Quốc sẽ cử đặc phái viên tới Triều Tiên ảnh 1

Ông Moon Jae-in có cuộc điện đàm với ông Trump ngày 1-3

 “Tổng thống Moon Jae-in đã nói với Tổng thống Trump rằng ông có kế hoạch cử đặc phái viên tới Triều Tiên. Đây là chuyến thăm đáp lễ của Hàn Quốc theo sau chuyến thăm của đặc phái viên Triều Tiên Kim Yo-jong. Chuyến thăm sắp tới của đặc phái viên Hàn Quốc cũng nhằm xác nhận chi tiết các vấn đề được thảo luận trong chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc”, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết.

Cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Mỹ kéo dài khoảng 30 phút, hai Tổng thống nhất trí tiếp tục các nỗ lực nhằm duy trì đà đối thoại Hàn Quốc - Triều Tiên để việc này có thể dẫn đến phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, Phủ Tổng thống Hàn Quốc không tiết lộ phản ứng của ông Trump đối với kế hoạch của nhà lãnh đạo Hàn Quốc cử đặc phái viên tới Triều Tiên. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục