Hàn Quốc nói Triều Tiên mới phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông bán đảo vào ngày 19-3, trong bối cảnh cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc đang diễn ra.
Hàn Quốc nói Triều Tiên mới phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn ảnh 1

Một tên lửa của Triều Tiên được phóng đi. Ảnh minh họa

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết họ đã phát hiện vụ phóng tên lửa từ khu vực Tongchang-ri trên bờ biển phía tây Triều Tiên lúc 11h05 (giờ địa phương) ngày 19-3. Khu vực này là nơi đặt bãi phóng tên lửa tầm xa quan trọng của Triều Tiên.

“Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội của chúng tôi đang duy trì tư thế sẵn sàng trong sự hợp tác chặt chẽ với Mỹ”, JCS cho biết.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận “Lá chắn Tự do”. Triều Tiên đã lên án cuộc tập trận là “sự chuẩn bị cho một cuộc chiến” chống lại nước này. Cuộc tập trận kéo dài 11 ngày sẽ kết thúc vào thứ Năm tuần tới.

Tuần trước, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-17. Động thái này diễn ra sau vụ phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày 14-3 và vụ phóng hai tên lửa hành trình chiến lược từ một tàu ngầm lúc rạng sáng 12-3.

Vụ phóng ICBM diễn ra chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Tokyo, trong đó hai bên nhất trí về hợp tác an ninh mạnh mẽ hơn trước các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân ngày càng tăng của Triều Tiên.