Hàn Quốc - Mỹ vừa tập trận, Triều Tiên bất ngờ phóng vật thể nghi là tên lửa

  • 06/08/2019 08:06
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo vào sáng sớm nay 6-8, CHDCND Triều Tiên đã thực hiện hai vụ phóng vật thể chưa xác định từ khu vực tỉnh Nam Hwanghae, về vùng biển phía Đông. 

Hàn Quốc - Mỹ vừa tập trận, Triều Tiên bất ngờ phóng vật thể nghi là tên lửa ảnh 1

Một tên lửa của Triều Tiên được phóng đi

Hiện tại, quân đội Hàn Quốc đang nâng cao cảnh giác và tăng cường giám sát các động thái tiếp theo của Triều Tiên, duy trì trạng thái sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Đồng thời, vào sáng cùng ngày, Chánh Văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong đã chủ trì cuộc họp khẩn với Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo và Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Suh Hoon về vụ phóng mới nhất của Bình Nhưỡng.

Vụ phóng ngày 6-8 của Triều Tiên được tiến hành chỉ 4 ngày sau vụ phóng trước đó (2-8), và là vụ phóng lần thứ tư trong vòng chưa đầy hai tuần, kể từ ngày 25-7.

Trước đó, vào rạng sáng 2-8, Triều Tiên đã phóng 2 vật thể từ khu vực Yonghung, tỉnh Nam Hamgyong về phía Biển Nhật Bản, với tầm bắn đạt 220 km. Quân đội Hàn Quốc nhận định khả năng cao đó là “tên lửa đạn đạo tầm ngắn”. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng sau đó đã công khai hình ảnh vụ phóng, khẳng định vũ khí thử nghiệm là pháo phản lực kiểu mới.

Động thái mới nhất của Triều Tiên được cho là nhằm phản ứng với cuộc tập trận bắt đầu ngày 5-8 của liên quân Hàn Quốc-Mỹ, mà nước này đã liên tiếp chỉ trích thời gian gần đây.

“Triều Tiên không thay đổi cam kết giải quyết vấn đề thông qua đối thoại, nhưng chúng tôi sẽ buộc phải tìm con đường mới nếu Hàn Quốc và Mỹ tiếp diễn các động thái quân sự thù địch”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên ra thông cáo cho hay.

Theo Kbs/Yonhap

Tin cùng chuyên mục