Hàn Quốc điều tra các bưu kiện quốc tế có chứa khí lạ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giới chức Hàn Quốc cho biết ngày 23-7, cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra về bưu kiện quốc tế có chứa khí lạ được chuyển từ Đài Loan (Trung Quốc) đến thành phố Cheonan, miền Trung nước này.
Lính cứu hỏa thu thập một bưu kiện quốc tế không xác định được chuyển đến ngôi nhà ở thành phố cảng Busan

Lính cứu hỏa thu thập một bưu kiện quốc tế không xác định được chuyển đến ngôi nhà ở thành phố cảng Busan

Quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi cảnh sát thành phố Cheonan phát hiện một loại khí chưa được xác định bên trong bưu kiện trên. Đây là bưu kiện mới nhất trong số gần 2.000 thông báo về các bưu kiện bị nghi ngờ có chứa chất lạ được phát hiện tại Hàn Quốc trong 4 ngày qua.

Hiện, cảnh sát Hàn Quốc đang xem xét khả năng đây là một vụ lừa đảo, trong đó những người bán hàng tại các nền tảng mua sắm trực tuyến gửi các sản phẩm chưa được đặt hàng cho mọi người sau khi thu thập được các thông tin cá nhân một cách bất hợp pháp nhằm mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng và lôi kéo người tiêu dùng đến các trang web mua sắm trực tuyến. Trước tình hình trên, giới chức Hàn Quốc đã kêu gọi cảnh giác với các bưu kiện quốc tế khả nghi. Họ cho biết màu sắc của những bưu kiện như vậy có thể là màu vàng hoặc đen và trên những bưu kiện này có thể có dòng chữ “Chunghwa Post”.