Hàn Quốc dẫn độ nghi phạm giấu thi thể 2 trẻ em trong valy đến New Zealand

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã dẫn độ một phụ nữ đến New Zealand sau khi bà này bị bắt vì tình nghi liên quan đến cái chết của 2 trẻ em được tìm thấy trong valy ở Auckland (New Zealand) hồi tháng 8 vừa qua.
Hàn Quốc dẫn độ nghi phạm giấu thi thể 2 trẻ em trong valy đến New Zealand  ảnh 1

Nghi phạm Lee bị Hàn Quốc dẫn độ sang New Zealand

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, người phụ nữ 42 tuổi này là công dân New Zealand gốc Hàn Quốc, được xác định mang họ Lee. Bà ta cùng với các bằng chứng trong vụ án đã được bàn giao cho chính quyền New Zealand vào tối 28-11-2022 tại Sân bay Quốc tế Incheon.

Lee là nghi phạm chính trong cái chết của 2 trẻ em sau khi thi thể của chúng được tìm thấy trong chiếc valy bán đấu giá ở Auckland (New Zealand) hồi tháng 8. Những đứa trẻ này được cho là 7 và 10 tuổi. Truyền thông địa phương cho biết cha của bọn trẻ đã chết vì bệnh ung thư trước khi chúng bị sát hại.

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ Lee tại thành phố Ulsan, phía Đông Nam nước này, vào giữa tháng 9 theo yêu cầu của cảnh sát New Zealand. Đầu tháng này, một tòa án ở Seoul đã phê chuẩn việc dẫn độ nghi phạm Lee tới New Zealand.

“Chúng tôi hy vọng sự thật trong vụ án, vốn đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới, sẽ được làm sáng tỏ thông qua quy trình tư pháp công bằng và nghiêm ngặt ở New Zealand”, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho hay.