Hàn Quốc công bố tân HLV, không phải ông Park Hang-seo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) điều động HLV đội tuyển Olympic là ông Hwang-Seon-hong làm HLV tạm quyền đội tuyển quốc gia thi đấu hai trận vòng loại World Cup 2026 tháng 3 tới.

Chiều 27-2 KFA thông báo: "Liên đoàn bổ nhiệm HLV hiện tại của tuyển Olympic, ông Hwang Seon-hong, trong vai trò tạm quyền để dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hàn Quốc trong các trận đấu với Thái Lan thuộc vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào tháng 3".

Quyết định này được đưa ra tại cuộc họp của Uỷ ban tăng cường sức mạnh đội tuyển quốc gia thuộc KFA. Uỷ ban được giao nhiệm vụ tìm người thế chỗ HLV Jurgen Klinsmann sau thất bại chiến dịch Asian Cup 2023.

HLV Hwang Seon-hong sẽ tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc trong tháng 3 tới

HLV Hwang Seon-hong sẽ tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc trong tháng 3 tới

Trải qua 3 cuộc họp, Uỷ ban thống nhất tìm một HLV nội tạm quyền cho hai trận đấu với Thái Lan, bởi nếu tìm HLV chính thức vướng nhiều thủ tục, thời gian, ảnh hưởng tới chất lượng tuyển dụng.

Uỷ ban ban đầu nhắm tới các HLV nội đang cầm quân tại giải vô địch quốc gia, song các ứng viên kém mặn mà do bận công việc tại CLB. Hai ứng viên cuối được nhắc tên là HLV tuyển Olympic và U23 Hàn Quốc - Hwang Seon-hong và cựu trợ lý đội tuyển Hàn Quốc - Park Hang-seo.

Trên truyền thông, người đại diện của HLV Park Hang-seo cho biết thân chủ sẵn sàng đảm nhận vị trí HLV tạm quyền vào tháng 3. Các tờ báo Hàn Quốc cũng đánh giá ông Park là người phù hợp.

Tuy nhiên, KFA cuối cùng lựa chọn và công bố ông Hwang Seon-hong là HLV tạm quyền dẫn dắt tuyển quốc gia nước này đá hai lượt trận với Thái Lan vào ngày 21-3 và 26-3 tới.

Quyết định này không bất ngờ khi ông Hwang Seon-hong đang là người có hợp đồng với KFA và có thời gian dài làm việc cùng nhiều tuyển thủ trẻ.

Cũng trong thông báo phát đi hôm nay, KFA cho biết sẽ tìm kiếm và ​​bổ nhiệm một HLV chính thức, chậm nhất là vào đầu tháng 5 để chuẩn bị cho các trận đấu còn lại thuộc vòng loại World Cup 2026 vào tháng 6.

Hiện tại vòng loại thứ hai khu vực châu Á, Hàn Quốc đang dẫn đầu bảng với 6 điểm, trên Thái Lan, Trung Quốc (cùng 3 điểm) và Singapore (0 điểm). Mục tiêu của Hàn Quốc là giành vé dự World Cup 2026.