Hàn Quốc có thể nâng mức giãn cách xã hội lên cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

ANTD.VN -  Vào hôm 13-12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vừa cảnh báo có thể nâng mức giãn cách xã hội lên cao nhất nhằm kiểm soát sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Phát biểu của ông Moon Jae In được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới và vừa trải qua 2 ngày ghi nhận sự gia tăng kỷ lục số ca mắc.

Phát biểu tại cuộc họp khẩn cấp nhằm ứng phó dịch bệnh tại trụ sở Trung tâm đối phó Thảm họa và An toàn, Tổng thống Moon Jae In nhấn mạnh, cuộc chiến đang ở “giai đoạn quan trọng”, và kêu gọi mọi người chung tay hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Hàn Quốc có thể nâng mức giãn cách xã hội lên cao nhất ảnh 1

Ông Moon Jae in báo động về dịch Covid-19

“Đây là một tình huống rất nghiêm trọng và khẩn cấp. Là thời điểm then chốt khi chính phủ đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh bằng cách mọi nguồn lực. Trừ khi chúng ta có thể khóa được các ổ dịch ngay vào lúc này, nếu không đã đến lúc phải xem xét việc nâng giãn cách xã hội lên mức 3 cao nhất”, ông Moon cho hay.

Từng là một tấm gương thành công về kiểm soát đại dịch Covid-19, Hàn Quốc lại đang phải chứng kiến sự bùng nổ trở lại số ca mắc với hơn 1.000 ca mắc mới chỉ riêng trong ngày 13-12. Tổng số ca mắc nhiễm Covid-19 hiện là hơn 42.700 ca, trong đó có 580 ca tử vong.

Hiện các cơ quan y tế Hàn Quốc đã nâng cấp độ giãn cách xã hội lên mức 2,5, song vẫn không làm chậm được tình trạng lây nhiễm của dịch bệnh.