Hàn Quốc chê tên lửa mới phóng thử của Triều Tiên

  • 12/07/2017 06:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Cơ quan tình báo Hàn Quốc (NIS), Triều Tiên chưa có đủ công nghệ để phát triển và thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) một cách hoàn chỉnh.

“Mặc dù Triều Tiên đã tuyên bố rằng, tên lửa có họ có khả năng chịu nhiệt cao, tuy nhiên, việc nó có quay trở lại bầu khí quyển của trái đất một cách vẹn toàn hay không là điều chưa thể xác nhận, đồng thời nước này cũng không có cơ sở hạ tầng thích hợp để thử nghiệm ICBM, do đó, có thể nói Bình Nhưỡng chưa sở hữu được công nghệ tên lửa này”, nghị sĩ Yi Wan-young, thành viên Ủy ban tình báo Quốc hội Hàn Quốc, dẫn một báo cáo phân tích của NIS.

Một quả tên lửa được coi là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) khi nó đạt tầm bắn từ 5.500 km trở lên. Quỹ đạo của ICBM là hình cánh cung, sau khi dành phần lớn thời gian di chuyển ngoài không gian, nó sẽ bước vào giai đoạn tái xâm nhập khí quyển với tốc độ cao, điều sẽ tạo ra lực ma sát vô cùng lớn với bề mặt tên lửa. Chính vì vậy, tên lửa cần được làm bằng chất liệu đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao trong quá trình này.

Hàn Quốc chê tên lửa mới phóng thử của Triều Tiên ảnh 1

Hàn Quốc tin rằng, Triều Tiên chưa làm chủ công nghệ tái xâm nhập khí quyển của ICBM

Theo ông Yi, tên lửa Hwasong-14 mới thử nghiệm của Triều Tiên có thể chỉ là một loại được nâng cấp từ tên lửa đạn đạo tầm trung mà nước này từng phóng hồi tháng 5.

Tên lửa Hwasong-14 Triều Tiên phóng vào hôm 4-7 đã bay cao 2.802 km, xa 933 km, trong thời gian 39 phút, dài hơn thời gian bay của bất cứ tên lửa nào trước đó của Bình Nhưỡng. Theo nhiều chuyên gia quân sự, thành tích này chứng minh nó hoàn toàn có thể đạt tầm bắn hơn 9.000km và vươn tới vùng Alaska của Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục