Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên vi phạm lãnh hải

  • 28/11/2019 10:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này đã bắn nhiều phát súng cảnh báo đối với một tàu thương mại của Triều Tiên vi phạm lãnh hải phía tây vào hôm 27-11.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) tin rằng, chiếc tàu của Triều Tiên bị phát hiện trôi dạt qua Đường giới hạn phía Bắc (NLL) ở vị trí gần đảo Baengnyeong, phía Tây Hàn Quốc là do điều kiện thời tiết xấu và vấn đề với động cơ.

Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên vi phạm lãnh hải ảnh 1

Đây là lần thứ 2 trong 2 tháng qua, quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên

Đây là lần thứ hai quân đội Hàn Quốc phải bắn cảnh cáo đối với một tàu của Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức vào năm 2017. Vụ việc đầu tiên xảy ra vào hồi tháng 9 vừa qua đối với một tàu thương mại của Triều Tiên bị trôi dạt. Sau đó, phía Hàn Quốc đã cử thợ máy hải quân tới hỗ trợ tàu này sửa động cơ.

Quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã được cải thiện sau các cuộc gặp của lãnh đạo 2 nước vào năm 2018, trong đó cả Seoul và Bình Nhưỡng đều nhất trí tái thiết lập sự trao đổi ngoại giao và các dự án kinh tế bị đình trệ.

Tuy nhiên, gần đây, Triều Tiên đã tỏ ra mất kiên nhẫn với cả Hàn Quốc và Mỹ trước việc không có nhiều tiến triển trong đàm phán hạt nhân. Vào hôm 26-11, binh lính Triều Tiên đã thực hiện cuộc tập trận bắn đạn thật gần biên giới biển 2 nước, điều ngay lập tức vấp phải sự phản đối từ Hàn Quốc.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục