Hạn chế cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất

  • 16/11/2021 15:57
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Cơ sở kinh doanh sản xuất và hộ gia đình luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Do đó, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội đã chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, trú trọng phối hợp tuyên truyền và tăng cường kiểm tra, xử lý.
Hạn chế cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất ảnh 1

Công an huyện Thường Tín tuyên truyền học viên biện pháp sử dụng bình chữa cháy hiệu quả

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và hướng dẫn của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố Hà Nội về việc chủ động các biện pháp phòng ngừa cháy nổ trong dịp cuối năm và trong dịp trước, trong Tết nguyên đán, Công an huyện Thường Tín chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn phối hợp với các Phòng, Ban chức năng của UBND huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức tập huấn, tuyên truyền kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng PCCC&CNCH, phát tờ rơi tuyên truyền, khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC&CNCH cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Xác định nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân, Công an huyện đã đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn huyện Thường Tín. Qua đó xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, các vụ việc cần yêu cầu cứu nạn, cứu hộ xảy ra trên địa bàn góp phần giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra đặc biệt trong mùa hanh khô.

Bắt tay vào nhiệm vụ, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH và các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn phối hợp với các Phòng, Ban chức năng của UBND huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng PCCC&CNCH bằng nhiều phương pháp khác nhau như: phát tờ rơi, tờ gấp, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền miệng trực tiếp tại các khu dân cư, cơ sở trên địa bàn, hướng dẫn các kỹ năng, biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH với đa dạng các tầng lớp nhân dân, người lao động.

Chỉ huy CAH Thường Tín cho biết: “Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kết hợp hướng dẫn cơ sở, hộ gia đình các biện pháp phòng cháy và kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ là phương pháp thực tế áp dụng trực tiếp vào quá trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở, sinh hoạt của hộ gia đình có hiệu quả cao, đẩy mạnh việc thực hiện công tác xây dựng phong trào “Toàn dân phòng cháy và chữa cháy” qua đó phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, nhằm giảm thiểu cháy và thiệt hại do cháy gây ra”.

Tin cùng chuyên mục