Hạn chế cháy, nổ hiệu quả từ cách xây dựng điển hình tiên tiến trong công tác phòng cháy, chữa cháy

  • 23/01/2022 08:00
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Xác định nhiệm vụ phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả từ phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã xây dựng điển hình tiên tiến về công tác này, đã phát huy tác dụng tích cực, hạn chế cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
Hạn chế cháy, nổ hiệu quả từ cách xây dựng điển hình tiên tiến trong công tác phòng cháy, chữa cháy ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây phát biểu khai mạc hội nghị xây dựng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia đảm bảo an toàn PCCC

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế của người dân, doanh nghiệp, hoạt động của các cơ quan Nhà nước, dẫn đến việc một số mục tiêu đầu tư cho công tác PCCC và việc khắc phục các tồn tại, thiếu sót về PCCC gặp nhiều khó khăn, trước tình hình đó, Công an thị xã Sơn Tây đã tiến hành tổ chức Hội nghị xây dựng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy năm 2022.

Hội nghị đánh giá những mặt công tác đã làm được trong năm 2021 và triển khai, hướng dẫn cụ thể các đơn vị, cơ sở trong năm 2022. Đây cũng là diễn đàn giải đáp các ý kiến đóng góp, tạo chuyển biến mới, mạnh mẽ trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), góp phần kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, phục vụ đắc lực công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Sơn Tây, nhất là trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự và tăng cường công tác PCCC - CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Công an thị xã Sơn Tây đã bám sát các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, Công an Thành phố về công tác PCCC-CNCH năm 2022; phối hợp chặt chẽ các phòng, ban, UBND phường, xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Sơn Tây làm tốt công tác quản lý Nhà nước về PCCC-CNCH.

Ngay trong những ngày đầu thực hiện cao điểm tuyên truyền, xử lý vi phạm liên quan đến PCCC, đã xuất hiện đại diện 11 đơn vị, cơ cở đăng ký điển hình tiên tiến năm 2022. Với quyết tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC năm 2022 trên địa bàn thị xã Sơn Tây, là tiền đề để phát huy hiệu quả phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng chống cháy, nổ ở địa phương đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ của Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục