Hai vụ nổ liên tiếp ở Thủ đô Uganda, ít nhất 2 người thiệt mạng

  • 16/11/2021 19:54
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Hai vụ nổ làm rung chuyển trung tâm Thủ đô Kampala của Uganda vào ngày 16-11. Các sự việc xảy ra cách nhau 30 phút tại địa điểm gần Sở Cảnh sát trung tâm và gần toà nhà Quốc hội nước này, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra vào khoảng 10h sáng giờ địa phương trên đường Buganda của Thủ đô Kampala. Cảnh sát và nhân viên quân đội phong tỏa các đường phố xung quanh địa điểm này và một số xe cứu thương đã được triển khai.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một số người nằm trên đường, gần lối vào của Sở Cảnh sát trung tâm và Tòa án tối cao của Kampala. Còn vụ nổ thứ hai xảy ra tại đại lộ Quốc hội, các nhà lập pháp và nhân viên quốc hội đã được sơ tán.

Hai vụ nổ liên tiếp ở Thủ đô Uganda, ít nhất 2 người thiệt mạng ảnh 1

Hai vụ nổ liên tiếp ở Thủ đô Uganda

Phóng viên địa phương có mặt tại hiện trường cho biết, ít nhất 2 người thiệt mạng. Người phát ngôn quân đội Uganda, Chuẩn tướng Flavia Byekwaso, nói với Reuters rằng đã có nhiều vụ nổ và nhiều thương vong nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Các binh sĩ Uganda đang chiến đấu với lực lượng nổi dậy al Shabaab có liên hệ với al Qaeda ở Somalia trong khuôn khổ lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi. Al Shabaab đã thực hiện một số vụ đánh bom chết người ở Uganda.

Tháng 10-2021, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lần đầu tiên tuyên bố nhận trách nhiệm về một vụ nổ ở Uganda. Quả bom chứa đầy mảnh đạn - đã giết chết một nữ phục vụ nhà hàng.

Cũng trong tháng trước, cảnh sát Uganda cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ trên một chiếc xe buýt, tự sát và làm bị thương những người khác.

Theo CNN/Reuters

Tin cùng chuyên mục