Hai vụ máy bay rơi liên tiếp, 37 người thiệt mạng

ANTĐ - Hai vụ máy báy rơi liên tiếp được ghi nhận từ Mỹ và Mozambique.

Một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Mozambique Airlines đã gặp tai nạn và được tìm thấy xác tại một công viên giải trí phía đông bắc Namibia vào ngày thứ bảy vừa qua, theo thông tin từ cảnh sát địa phương.

Chuyến bay Embraer SA 190, mang số hiệu TM 470, rời thủ đô Maputo, Mozambique vào 11h26’ ngày thứ sáu (giờ địa phương), điểm đến là thủ đô Luanda của Angola, chở 27 hành khách cùng tổ bay gồm 6 thành viên. Chiếc máy bay đã bị mất liên lạc với bộ phận không lưu, theo báo cáo của hãng hàng không quốc gia Mozambique.

Đơn vị điều tra của Namibia lập tức đã cử một máy bay trực thăng để tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn, tuy nhiên phải hoãn lại do mưa lớn. Cuộc tìm kiếm tiếp tục vào ngày hôm sau. Đội phó lực lượng cảnh sát Namibia, ông Willy Bampton, cho biết các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy xác máy bay bị thiêu rụi hoàn toàn trong khu vực bụi cây dày, tại công viên quốc gia Bwabwata, gần sát biên giới với Angola và Botswana, không còn người nào sống sót.

Chiếc hộp đen của máy bay, bên trong có chứa cả máy ghi âm, đã được tìm thấy và giao cho các nhân viên điều tra. Nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là do điều kiện thời tiết xấu. Theo một bản công bố trên website của Mozambique Airlines, 27 hành khách bị thiệt mạng trong vụ tai nạn bao gồm 10 người Mozambique, 9 người Angola, 5 người Bồ Đào Nha, 1 người Pháp, 1 người Brazil và 1 người Trung Quốc.

Hai vụ máy bay rơi liên tiếp, 37 người thiệt mạng ảnh 1
Máy bay của hãng Mozambique Airlines (Ảnh minh hoạ)


Một vụ tai nạn máy bay thảm khốc khác cũng được ghi nhận tại Alaska, Mỹ. Một chiếc máy bay bị rơi gần làng Saint Marys, phía tây Alaska, vào đêm ngày thứ sáu theo giờ địa phương. Trên máy bay chở 10 người, trong đó 1 phi công và 3 hành khách đã thiệt mạng, bao gồm một bé trai sơ sinh. 6 người còn lại đều bị thương, theo thông tin từ đại diện hãng hàng không – bà Megan Peters.

Chiếc máy bay bị nạn là loại Cessna 208, thuộc hãng hàng không Hageland Aviation, lộ trình đi từ Bethel tới Moutain Village và Saint Marys. Xác của chiếc máy bay được tìm thấy ở cách làng Saint Marys 4 dặm về phía đông.

Một chiếc máy bay cùng loại với chiếc bị rơi tại Alaska, Mỹ khiến 4 người thiệt mạng,
trong đó có một bé trai sơ sinh (Ảnh minh hoạ)


Nguyên nhân của vụ máy bay rơi ở Alaska vẫn chưa được xác định. Ngày thứ bảy vừa qua, hai nhân viên điều tra đã được cử đến hiện trường vụ tai nạn.