Hai vợ chồng 13 năm coi khỉ đột như con

  • 01/07/2011 23:07
  • 0 bình luận
  • Linh Chi (theo Huffingtonpost)
  • In bài
ANTĐ - Mười ba năm nay, ông bà Pierre và Elianne Thivillon không sinh con và chăm sóc cho  một “cô” khỉ đột nặng tới 120 kg như con đẻ của mình.

Cả hai vợ chồng đều là nhân viên của sở thú, họ nhận nuôi bé khỉ Digit từ lúc khỉ mẹ không muốn cho con bú nữa. Hai vợ chồng đều có kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc cho loài khỉ, tuy nhiên phải thừa nhận rằng đây không phải là một công việc dễ dàng.

Hai vợ chồng 13 năm coi khỉ đột như con ảnh 1
Một gia đình hạnh phúc

Cặp vợ chồng này đã chăm sóc cho Digit như khi chăm cho một đứa trẻ, bao gồm cả việc dạy cho Digit về đời sống xã hội. Thậm chí tối nào bố mẹ cũng dẫn “cô” cũng đi xem phim hay ăn nhà hàng.

Hiện nay, Digit sinh hoạt tại sở thú St Martin la Plaine tại Pháp, đến tối “cô” lại trở về với bố mẹ nuôi và ngủ chung giường với họ.

Ông bà Thivillon cũng từng chăm sóc cho Ginko, em của Digit, nhưng chú khỉ này lại quá hiếu động và họ phải đưa chú về với vườn thú. “Những ngày đầu tiên Ginko chuyển đi, chúng tôi cảm thấy rất trống trải. Vợ chồng tôi đã quen có nó bên cạnh mỗi ngày. Nó hay ngủ cạnh chúng tôi và cả nhà thường cùng nhau ăn sáng, cùng nhau vui đùa. Thật sự rất khó khi để Ginko phải đi”, ông Pierre chia sẻ với báo chí.

Riêng với Digit thì tình cảm giữa cô khỉ này và hai vợ chồng đã thực sự gắn bó. Trong các đoạn băng video có ghi lại cảnh Digit ôm và thơm má bố Pierre. Ông Pierre nói, “Gia đình chúng tôi đã có sự gắn bó 13 năm nay, tình cảm ấy vô cùng khăng khít”.

Câu chuyện về Digit là một trường hợp rất đặc biệt, bởi lẽ nuôi động vật hoang dã tại nhà riêng có thể bị cấm. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, ngày nay chẳng còn môi trường tự nhiên để động vật hoang dã sống nữa.

Loài khỉ đột hiện nay cũng gặp nhiều mối nguy hiểm. Những con khỉ núi ở Trung Phi đang bị đe dọa bởi virus hMPV (Human Metapneumovirus), gây ra dịch bệnh đường hô hấp ở người và đã lây lan sang loài này.

Tin cùng chuyên mục