Hai ứng viên Tổng thống Mỹ bước vào "trận quyết đấu" cuối cùng

ANTD.VN - Cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ ba giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump của Đảng Cộng hòa và bà Hillary Clinton của Đảng Dân chủ diễn ra tối 19-10 (theo giờ Mỹ, tức sáng 20-10 theo giờ Việt Nam) tại Đại học Nevada ở Las Vegas.

Bà Clinton và ông Trump tận dụng các cơ hội cuối cùng để tranh thủ sự ủng hộ của cử tri

Chris Wallace, người dẫn chương trình nổi tiếng của kênh truyền hình Fox News, sẽ đảm nhiệm vai trò điều hành cuộc tranh luận cuối cùng này.

Trang Heavy.com đưa tin, theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ, cuộc “đấu khẩu” cuối cùng sẽ đề cập đến 6 chủ đề chính: nợ công và những chuẩn mực pháp luật, di cư, kinh tế, Tòa án tối cao, những điểm nóng nước ngoài và các tiêu chuẩn để trở thành Tổng thống.

Kết quả các cuộc khảo sát trước buổi tranh luận lần này cho thấy, bà Clinton dẫn trước đối thủ Trump về tỷ lệ ủng hộ. Theo trang Timeslive, các cuộc thăm dò trong nước gần đây thể hiện, bà Clinton nhận được  46% sự ủng hộ, 39% thuộc về ông Trump và 6,4% dành cho ứng viên đảng Tự do Gary Johnson.

Trước khi diễn ra cuộc tranh luận này, truyền thông Mỹ đã đăng tải bức thư ngỏ của 70 nhà khoa học Mỹ từng đạt giải Nobel, bày tỏ ủng hộ bà Hillary Clinton trở thành Tổng thống Mỹ. Còn ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump tuyên bố mời ông Malik Obama - anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Barack Obama đến tham dự buổi tranh luận.

Chỉ còn chưa tới 4 tuần nữa là diễn ra cuộc tổng tuyển cử bầu Tổng thống Mỹ. Cuộc tranh luận lần này là cơ hội cuối để bà Clinton và ông Trump tranh thủ sự ủng hộ của cử tri.