Hai trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội được mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hôm nay, 10/3, 2 trung tâm đăng kiểm 29-03S và 29-14D tại Hà Nội được mở lại sau một thời gian tạm dừng hoạt động phục vụ điều tra.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hôm nay, mở lại 2 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội gồm 29-03S (số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm) và 29-14D (cụm công nghiệp Thanh Oai, xã Bích Hoà, Thanh Oai) sau một thời gian tạm dừng hoạt động phục vụ công tác điều tra. Mỗi trạm có tối thiểu một dây chuyền hoạt động.

Nhân sự được huy động để vận hành lại 2 trung tâm đăng kiểm trên đến từ nhóm đăng kiểm viên tại chỗ của đơn vị đăng kiểm, đồng thời, Cục Đăng kiểm Việt Nam hỗ trợ điều động thêm nhân lực từ các trung tâm đăng kiểm khác về.

Trung tâm đăng kiểm trên đường Lê Quang Đạo được mở cửa trở lại từ hôm nay, 10/3

Trung tâm đăng kiểm trên đường Lê Quang Đạo được mở cửa trở lại từ hôm nay, 10/3

Đây cũng là nỗ lực của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc tăng cường nhân sự đăng kiểm viên để khôi phục hoạt động các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội.

Ước tính trong tháng 3, Hà Nội có 68.690 xe đến hạn kiểm định.

Được biết, ngay sau khi Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo, từ đêm 8/3 đến nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã huy động nhân sự gọi điện, trao đổi với các trung tâm đăng kiểm địa phương chưa xảy ra tình trạng ùn tắc, để hỗ trợ cho Hà Nội, TP. HCM và những điểm nóng khác (các địa phương chỉ có 1 trung tâm đăng kiểm nhưng bị tạm dừng hoạt động).

Tuy nhiên, theo đánh giá, trong bối cảnh khó khăn chung trên cả nước về đăng kiểm xe cơ giới, số lượng đăng kiểm viên điều động này vẫn còn hạn chế.

Song song với đó, Cục Đăng kiểm cũng đã phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2023 đối với các đơn vị trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam với chỉ tiêu tuyển dụng 142 người theo hình thức xét tuyển.

Cơ quan này cũng đang xem xét ký hợp đồng chuyên gia với những cán bộ đăng kiểm đã nghỉ hưu có nhiều kinh nghiệm để nghiên cứu sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật, tập huấn nghiệp vụ đăng kiểm nhằm triển khai các giải pháp hữu hiệu hơn về nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

Mới đây, tại Nghị quyết của Chính phủ cũng yêu cầu phải có giải pháp để chấm dứt tình trạng ùn tắc trong hoạt động đăng kiểm, đưa hoạt động đăng kiểm ổn định trở lại trong tháng 3-2023.