Hai tháng qua, quân đội Nga ồ ạt nhận thêm tên lửa, trực thăng

  • 27/07/2017 11:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 26-7 cho biết, trong hai tháng, quân đội Nga đã nhận được hàng trăm vũ khí, thiết bị quân sự mới, trong đó phải kể đến hệ thống tên lửa Iskander và tên lửa hành trình Kalibr.

Hai tháng qua, quân đội Nga ồ ạt nhận thêm tên lửa, trực thăng ảnh 1

Hệ thống tên lửa Iskander-M của quân đội Nga

"Trong tháng 5 và tháng 6, ngành công nghiệp quốc phòng quốc nội đã cung cấp cho quân đội Nga hơn 600 vũ khí và thiết bị quân sự đặc biệt, trong đó đáng kể nhất có hệ thống tên lửa Iskander-M, 60 tên lửa hành trình Kalibr, 11 chiến đấu cơ, 6 trực thăng, 9 hệ thống radar, chiến hạm Sovershennyy lớp Steregushchy, 2 tàu tuần tra.

Ngoài ra 300 khí tài, vũ khí đã được sửa chữa. Như vậy, số vũ khí được bàn giao đã đạt 43,2% tổng số đơn đặt hàng của lực lượng vũ trang Nga, trong khi số được sửa chữa là 42,2%", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 26-7 cho biết, đồng thời nhấn mạnh, nhìn chung ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã hoàn thành mục tiêu đề ra trong nửa đầu năm 2017.

Kalibr được đánh giá là một trong những tên lửa hành trình hiệu quả nhất của quân đội Nga. Điều này được chứng tỏ qua lần đầu tiên nó được sử dụng trong cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria vào tháng 11-2015.

Ở thời điểm đó, tên lửa Kalibr có tầm bắn 2.500 km đã được phóng từ tàu ngầm lớp Varshavyanka và chiến hạm lớp Buyan-M, trên Địa Trung Hải và biển Caspian.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu, đến cuối năm 2020, một nửa chiến hạm Nga sẽ được trang bị tên lửa hành trình Kalibr.

Iskander là hệ thống tên lửa đạn đạo di động, có tầm bắn tối đa 500km. Nó được thiết kế để tấn công nhiều mục tiêu có giá trị cao của kẻ thù như: cầu cảng, trại huấn luyện, căn cứ tên lửa hay sở chỉ huy.

Iskander có thể mang theo nhiều đầu đạn từ loại xuyên phá, nổ mảnh hay hạt nhân, cùng chuyển hướng linh hoạt trong quá trình bay, nhằm tránh các hệ thống tên lửa phòng không của đối phương. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục