Hai tay chèo nữ Việt Nam giành vé dự Olympic Tokyo

  • 07/05/2021 16:51
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thành tích thi đấu xuất sắc tại giúp cặp VĐV rowing Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo mang về tấm vé thứ 7 dự Olympic Tokyo cho thể thao Việt Nam.
Hai tay chèo nữ Việt Nam giành vé dự Olympic Tokyo ảnh 1

Rowing xuất sắc mang về tấm vé thứ 7 dự Olympic Tokyo cho thể thao Việt Nam.

Ngày 7-5, tại Nhật Bản, hai VĐV rowing Việt Nam là Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo thi đấu nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đôi vòng loại Olympic khu vực châu Á & Thái Bình Dương.

Cặp Thảo/ Hảo so kè quyết liệt với các đối thủ mạnh và chỉ chịu thua 2 VĐV chủ nhà Nhật Bản ở 250m cuối cùng, qua đó cán đích thứ hai với thời gian 7 phút 17 giây 34. Xếp thứ ba là cặp VĐV người Iran.

Nội dung này quy định 3 cặp VĐV xếp đầu giành vé dự Olympic Tokyo.

Cũng tại vòng loại châu Á, một VĐV khác của rowing Việt Nam là Phạm Thị Huệ thi đấu xuất sắc ở nội dung thuyền đơn nữ mái chèo đôi, khi về thứ 4 ở chung kết.

Ở nội dung của Huệ, ban tổ chức quy định 5 VĐV giành thứ hạng cao nhất sẽ giành vé dự Olympic.

Tuy nhiên thật đáng tiếc, ban tổ chức có kèm quy định bắt buộc đó là mỗi một quốc gia chỉ có tối đa 1 thuyền được dự Olympic Tokyo. Nếu có nhiều hơn 1 thuyền đạt chuẩn thì thuyền nào đạt vị trí cao hơn ở vòng loại sẽ được trao vé. Vì vậy, vinh dự này đã thuộc về đôi VĐV Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo.

Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo trở thành VĐV thứ 7 và 8 của thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020, sau Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung) và Nguyễn Văn Đương (quyền Anh).

Tin cùng chuyên mục