Hải quân Nga - Trung Quốc tập trận chung quy mô lớn

  • 30/04/2019 12:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo cơ quan báo chí hạm đội Thái Bình Dương của Nga, cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc có tên "Maritime Cooperation" vừa được khai mạc ở cảng Qingdao vào hôm 29-4.

“Một nhóm tàu của hạm đội Thái Bình Dương bao gồm: Tàu tuần dương Nakhimov, tàu khu trục Đô đốc Vinogradov và Đô đốc Tributs, tàu hộ vệ Sovershenny, tàu đổ bộ Oslyabya, tàu cứu nạn Igor Belousov và tàu chở dầu Irkut đã đến cảng Qingdao. Sau buổi lễ khai mạc, chỉ huy các tàu chiến của 2 nước sẽ đưa ra các mệnh lệnh hoạt động trên biển”, thông cáo từ hạm đội Thái Bình Dương cho biết.

Hải quân Nga - Trung Quốc tập trận chung quy mô lớn ảnh 1

Cuộc tập trận chung của hải quân Nga và Trung Quốc sẽ kéo dài gần từ 29-4 đến 4-5

Lễ khai mạc được tiến hành ở trụ sở của hải quân Trung Quốc tại Qingdao. Sự kiện này có sự góp mặt của Phó Tổng tư lệnh hải quân Nga, Đô đốc Alexander Vitko và Phó Tư lệnh hải quân Trung Quốc, Phó đô đốc Qiu Yanpeng.

Hoạt động trên bộ của cuộc tập trận song phương giữa Nga và Trung Quốc sẽ được tiến hành xuyên suốt ngày 29 và 30-4, trong khi các tàu chiến sẽ tiếp tục diễn tập trên biển trong thời gian từ 1 đến 4-5.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các thủy thủ của Nga và Trung Quốc sẽ tập luyện việc thành lập đường dây liên lạc và tiến hành các cuộc tấn công tên lửa, pháo kích nhằm vào các mục tiêu trên biển và đất liền, đồng thời tổ chức các bài diễn tập tìm kiếm cứu nạn.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục