Hải quân Nga tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại biển Barents

  • 16/08/2019 18:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 15-8 dẫn thông báo của bộ phận truyền thông Hạm đội Phương Bắc của hải quân Nga cho biết, Hạm đội bắt đầu cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật tại vùng biển Barents.

Hải quân Nga tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại biển Barents ảnh 1

Các tàu chiến của Hạm đội phương Bắc của hải quân Nga

"Hôm nay, nhóm tàu tấn công của Hạm đội phương Bắc tổ chức các cuộc tập trận huấn luyện tác chiến tại biển Barents đối phó với lực lượng hải quân của kẻ thù giả định. Thủy thủ trên các tàu tên lửa nhỏ được giao nhiệm vụ đối phó với quân địch và triển khai phóng tên lửa từ hệ thống", văn phòng truyền thông của Hạm đội phương Bắc ngày 15-8 thông báo cho biết.

Không chỉ có các tàu chiến nhỏ trang bị tên lửa, hai tàu quét mìn Kotelnich và Solovetsky Yunga cũng tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật trên.

"Trước khi trở về căn cứ, các thủy thủ thuộc Hạm đội phương Bắc sẽ triển khai loạt cuộc tập trận trên tàu nhằm kiểm soát thiệt hại trên biển và hoạt động hàng ngày của các thủy thủ đoàn trên tàu chiến. Họ cũng sẽ thực hiện các cuộc tập trận và điều động liên lạc giữa các tàu của nhóm hải quân”, thông báo nêu rõ.

Nhóm tàu tên lửa thuộc Dự án 1234.1 được chỉ định tham gia cuộc tập trận mô phỏng đối phó tàu quân địch tại vùng biển nội địa và ven biển. Các tàu chiến được trang bị 6 tên lửa hành trình đối hạm Malakhit, pháo hạm AK-176 và AK-630, hệ thống tên lửa đối không Osa-MA và hệ thống tác chiến điện tử.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục