Hải quân Nga phóng tên lửa vào các thành trì của phiến quân ở Lattakia

  • 01/04/2017 11:39
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 30-3, các tàu chiến của Hải quân Nga ở ngoài khơi bờ biển Lattakia đã bắn một số tên lửa hành trình nhằm vào các vị trí của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at, ở phía bắc tỉnh Lattakia và phía nam tỉnh Idlib.

Hải quân Nga phóng tên lửa vào các thành trì của phiến quân ở Lattakia ảnh 1

Hải quân Nga phóng tên lửa vào các thành trì của phiến quân ở Lattakia

Các tên lửa hành trình của Nga đã tấn công một số khu vực dọc theo con đường Lattakia-Idlib, gây thiệt hại đáng kể cho các căn cứ của Tahrir al-Sham, gần thị trấn Jisr Al-Shughour, ở phía nam tỉnh Idlib. Hiện chưa có thông tin về con số thương vong của phiến quân sau vụ tấn công.

Theo một nguồn tin địa phương ở Lattakia, các vụ nổ do những cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình tầm xa gây ra có thể nghe thấy từ khoảng cách rất xa, từ thành phố Jableh ở phía nam Lattakia, nơi lực lượng không quân Nga đang đóng quân.

Hoạt động quân sự mạnh mẽ này của Hải quân Nga là nhằm đáp trả các vụ phóng rocket của nhóm khủng bố nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim hồi đầu tuần.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, không quân Syria đã thực hiện hơn 10 phi vụ nhằm vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía đông bắc Lattakia, gây ra những tổn thất lớn cho phiến quân.

Các máy bay chiến đấu đã nhắm mục tiêu vào nhiều trung tâm tập trung quân của bọn khủng bố ở thị trấn Kabani, và khu vực xung quanh dãy núi Kurds, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng thánh chiến.

Ngoài ra, suốt đêm 30-3, không lực Syria dội bom các căn cứ của phiến quân ở Tafahia và Yunesiya - hai ngôi làng nằm trên một tuyến đường cung cấp quan trọng giữa Idlib và Lattakia, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ,

Bên cạnh đó, các cuộc tấn công của quân đội Syria đã phá hủy một đoàn xe chở các tay súng cực đoan, cùng nhiều vũ khí và đạn dược, đang hướng về phía vùng nông thôn Lattakia gần Yunesiya.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục