Hải quân Mỹ xác nhận tàu ngầm tấn công va phải một ‘vật thể’ ở Biển Đông

  • 08/10/2021 11:06
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Hải quân Mỹ ngày 7-10 cho biết, tàu ngầm tấn công của lực lượng này đã “va vào một vật thể đã chìm” trong vùng biển quốc tế ở Biển Đông. Sự việc không gây hậu quả nghiêm trọng và tàu ngầm vẫn hoạt động bình thường.
Hải quân Mỹ xác nhận tàu ngầm tấn công va phải một ‘vật thể’ ở Biển Đông ảnh 1

Tàu ngầm USS Connecticut chạy bằng năng lượng hạt nhân

Thông báo ngắn gọn về sự cố xảy ra vào chiều 2-10, Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, tàu USS Connecticut vẫn ở trong “tình trạng an toàn và ổn định”.

USS Connecticut là một tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân. Sau sự cố, bộ phận hạt nhân của tàu ngầm lớp Seawolf này không bị ảnh hưởng. “Mức độ thiệt hại đối với phần còn lại của tàu ngầm đang được đánh giá”, hải quân Mỹ cho biết.

Được biết, 2 thủy thủ trên tàu USS Connecticut bị thương ở mức độ vừa phải và khoảng 9 người khác bị thương nhẹ như trầy xước và bầm tím. Tất cả đều được chữa trị trên tàu ngầm.

Nhà chức trách không nêu rõ địa điểm xảy ra vụ việc nhưng hai quan chức Hải quân Mỹ giấu tên cho biết, sự việc xảy ra ở Biển Đông trong khi tàu Connecticut đang tiến hành các hoạt động thường lệ. Con tàu sau đó đã đi về hướng cảng ở Guam. Sự việc không được thông báo trước ngày 7-10 để duy trì an ninh cho hoạt động của tàu ngầm.

Nguyên nhân sự việc đang được điều tra. Hiện vẫn chưa rõ vật thể mà tàu ngầm đã đâm phải, nhưng theo nguồn tin, đó không phải là một tàu ngầm khác mà có thể là một con tàu bị chìm, một container hoặc vật thể khác.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục