Hải quân Mỹ nhận thiết bị thông tin vô tuyến mới trên máy bay

ANTĐ - Ngoài các máy bay cánh cố định, các máy bay trực thăng của hải quân Mỹ cũng sẽ được trang bị thiết bị vô tuyến điện AN/ARC-210 Gen5.

Theo mạng "Tin tức khoa học công nghệ quốc phòng Trung Quốc” cho biết, công ty Rockwell Collins vừa bàn giao lô đầu tiên thiết bị vô tuyến trên máy bay, dạng mật mã Type I rất hiện đại cho lực lượng hải quân Mỹ.

Thiết bị vô tuyến điện AN/ARC-210 Gen5 được dùng để thay thế máy ARC-210. Đặc điểm của nó là có kết cấu hệ thống các Mod truyền tin dưới dạng phần mềm, có thể cài đặt được các thiết bị tăng cường bảo mật thế hệ tiếp theo dưới dạng chương trình, tần số làm việc của máy lên đến 941Mhz.

Nó có khả năng kết hợp chặt chẽ các loại hình thông tin như: Chuỗi số liệu thông tin UHF, các Mod truyền tin vệ tinh (IW) và thông tin vô tuyến của các mạng tác chiến, thuộc Hệ thống hạ cánh chính xác liên hợp trên máy bay (JPALS).

Hải quân Mỹ nhận thiết bị thông tin vô tuyến mới trên máy bay ảnh 1

Các trực thăng Mỹ sẽ được trang bị thiết bị vô tuyến điện AN/ARC-210 Gen5

Theo nguồn tin công ty Rockwell Collins công bố, thiết bị vô tuyến điện cải tiến này áp dụng tiêu chuẩn an toàn ngôn ngữ cấp chiến thuật, do Cục an ninh quốc gia (NSA) chứng nhận, có thể lắp đặt trên máy bay E-6B, E-2D, F-16 và các loại trực thăng MH-60R, trực thăng chuyên chở Tổng thống số 1 của hải quân Mỹ.

Phó chủ tịch công ty Rockwell Collins phụ trách sản phẩm thông tin và dẫn đường Mike Jones cho biết, thiết bị vô tuyến điện Gen5 V/UHF mới nhất đã được NSA cấp giấy chứng nhận toàn phần, cho phép các phương tiện tác chiến hiện đang sử dụng và thế hệ tiếp theo được liên kết chức năng với ARC-210 Gen 5, để đảm bảo kết nối thông tin giữa các loại máy bay khác nhau.