Hải quân đánh bộ Nga diễn tập nhảy dù khẩn cấp tại Hạm đội Caspia

  • 30/09/2014 07:14
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-9, cơ quan báo chí Quân khu phương Nam của Nga cho biết, hơn 250 lính hải quân đánh bộ thuộc hạm đội Caspia của nước này đã bắt đầu tiến hành cuộc diễn tập nhảy dù khẩn cấp. 

“Các đơn vị tấn công đường không của lực lượng hải quân đánh bộ Hạm đội Caspia đã bắt đầu tiến hành các cuộc diễn tập nhảy dù trong khuôn khổ kế hoạch huấn luyện đổ bộ đường không mùa thu của hạm đội”, cơ quan báo chí trên cho biết trong một tuyên bố.

“Các binh lính hải quân đánh bộ sẽ luyện tập nhảy dù, ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp ở trên không và nhảy dù xuống nhiều bề mặt khác nhau tại một thao trường huấn luyện với sự trợ giúp của các thiết bị mô phỏng nhảy dù”, tuyên bố cho biết thêm.

Hải quân đánh bộ Nga diễn tập nhảy dù khẩn cấp tại Hạm đội Caspia ảnh 1
Lính hải quân đánh bộ thuộc Hạm đội Caspia của Nga diễn tập nhảy dù 

Số lính hải quân đánh bộ này sau đó sẽ tiến hành các khoa mục nhảy dù từ các máy bay trực thăng Mi-8, ở những thời điểm khác nhau trong ngày. Họ cũng sẽ tiến hành các hoạt động phá hoại tại các mục tiêu quan trọng của đối phương mô phỏng.

Theo cơ quan báo chí trên, hơn 250 lính hải quân đánh bộ sẽ tham gia vào cuộc diễn tập này, trong đó, 50 binh lính lần đầu tiên tham dia diễn tập nhảy dù.

Hạm đội Caspia, đóng tại khu vực Astrakhan của Nga, bao gồm các đơn vị phòng thủ hải quân của quân khu phương Nam. Hạm đội này có nhiệm vụ bảo vệ các lợi ích của Nga tại khu vực biển Caspia bằng việc tiến hành các hoạt động chống khủng bố, bảo vệ các tuyến đường thương mại và các mỏ dầu tại đây.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục