Hải Phòng: Trâu chọi húc chủ bay tung lên trời

  • 01/07/2017 18:06
  • 0 bình luận
  • P.Hà - Nguyễn Mạnh
  • In bài
ANTD.VN -Sáng ngày 1-7, tại Hải Phòng đã diễn vòng loại chọi trâu Đồ Sơn 2017. Vào khoảng 11h30 cùng ngày, trong kháp đấu thứ 14 đã xảy ra sự cố đáng tiếc, một người đàn ông bị con trâu chọi của chính mình húc trọng thương, phải nhập viện cấp cứu.

Kháp đấu thứ 14 giữa hai trâu số 18 và số 23. Ngay sau khi được dắt vào sân, trâu số 18 đã lao vào tấn công người đàn ông là chủ trâu số 23, khiến người này phải leo rào chắn chạy ra khỏi sân.

Sau đó, 2 trâu vờn nhau 1 lát thì trâu 18 bỏ chạy. Trên đường chạy khỏi sân, trâu chọi đã tấn công chủ là ông Đinh Xuân Hướng (trú ở phường Vạn Hương, Đồ Sơn) khiến nạn nhân ngã gục. Chưa kịp vùng dậy bỏ chạy thì ông Hướng tiếp tục bị trâu của mình húc liên tiếp, sừng trâu móc rách quần và hất tung nạn nhân lên cao, rơi xuống đất.

Khi ông Hướng vừa ngồi dậy, con trâu này tiếp tục lao vào húc 1 cú chí mạng vào đầu khiến ông Hướng ngã vật ra, bất động. Sau đó trâu số 18 bỏ chạy và bị lực lượng chức năng khống chế. 

Hải Phòng: Trâu chọi húc chủ bay tung lên trời ảnh 1

Người đàn ông bị trâu chọi của chính mình tấn công.

Sự việc diễn ra khá nhanh khiến lực lượng bảo vệ không kịp can thiệp. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hải quân Hải Phòng trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não và hàng loạt các vết thương khác. Bước đầu, Ban tổ chức đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Ông Lê Huỳnh Vũ- người đồng sở hữu trâu số 18 với ông Đinh Xuân Hướng cho hay, trước đây gần 1 năm, con trâu chọi này được mua từ miền Tây Nam Bộ với giá hơn 100 triệu đồng, nó từng hạ 5 con trâu khác bằng đòn móc hàm. Trâu có ngoại hình đẹp, cặp sừng rộng, to và rất dũng mãnh.

Ngay khi mới mang về nuôi, con trâu rất dữ dằn, sẵn sàng tấn công người mặc áo đỏ, vàng hoặc vật có màu sắc tương tự. Về sau con vật hiền lành dần. Để đề phòng, ông Hướng đã xin với ban tổ chức cho phép mặc quần áo tối màu thay vì quần áo lễ hội sặc sỡ, nhưng rốt cuộc vẫn bị con trâu hăng mau húc.

Hải Phòng: Trâu chọi húc chủ bay tung lên trời ảnh 2

Sau khi bị trâu húc, ông Hướng rơi vào tình trạng nguy kịch (Ảnh: VnExpress)

Vòng loại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 gồm 32 trâu, chia làm 16 trận đấu. Tuy nhiên, tại trận đấu thứ 14 xảy ra sự cố nên 2 trận cuối, Ban tổ chức quyết định hủy để tập trung giải quyết sự cố. 

Tin cùng chuyên mục