Hải Phòng đề xuất bỏ môn thi thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 năm nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Hải Phòng vừa đề xuất UBND TP.Hải Phòng về việc bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Hải Phòng đề xuấ bỏ môn thứ 4 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vì ảnh hưởng dịch bệnh

Hải Phòng đề xuấ bỏ môn thứ 4 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vì ảnh hưởng dịch bệnh

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh trên địa bàn thành phố đang gặp khó khăn trong học trực tuyến, trước tình hình này Sở GD-ĐT đã đề xuất với UBND TP. Hải Phòng về việc điều chỉnh số môn thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hải Phòng vừa có tờ trình số 14/TTr-SGDĐT ngày 22.2.2021 gửi UBND TP.Hải Phòng về việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Trong đó nói rõ để tạo điều kiện tốt nhất cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, bảo đảm kiến thức theo quy định, kỳ thi vào lớp 10 THPT dự kiến diễn ra với 3 môn thi: Ngữ Văn (tự luận, 120 phút); Toán (Tự luận, 120 phút) và Ngoại ngữ (Trắc nghiệm, 45 phút).

Trước đó, ngày 19/1, UBND TP. Hải Phòng phê duyệt phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022. Trong đó có nội dung đáng chú ý là thí sinh tham dự Kỳ thi Tuyển sinh vào Trường THPT công lập phải làm 3 bài thi: Môn Toán, Ngữ Văn và Bài thi tổ hợp gồm 2 môn (môn Ngoại ngữ và 1 môn trong số các môn còn lại: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 3/2021.

Môn Ngoại ngữ là một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc, Đức. Học sinh đăng ký môn Ngoại ngữ trùng thời điểm đăng ký dự thi).

Đề xuất này đang được nhiều phụ huynh học sinh ủng hộ trước lo ngại áp lực lớn trong điều kiện dịch bệnh ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Ngay Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng thừa nhận việc học trực tuyến đang cơ những khó khăn.

Theo đó, ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết Sở này đã quyết định dừng việc dạy học trực tuyến đối với học sinh khối lớp 1, lớp 2 và không dạy kiến thức mới bằng hình thức trực tuyến với học sinh khối 3, 4, 5 cấp tiểu học.

Ông Trà lý giải, thực tế dạy học trực tuyến trong mấy ngày qua đã phát sinh quá nhiều bất cập.

"Các cháu lớp 1 và 2 còn quá bé để tự vận hành máy tính, thao tác kỹ thuật trong quá trình học với thầy cô giáo. Bố mẹ các cháu thì đi làm không thể ở nhà để cùng học.

Sở cũng đã tính đến việc chuyển thời gian dạy buổi tối nhưng phụ huynh không thể đáp ứng được"- ông Trà cho biết.