Hai người hùng vô gia cư cứu giúp nạn nhân vụ đánh bom Manchester

  • 24/05/2017 15:15
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Hai người đàn ông vô gia cư tại Anh đã được người dân nước này quyên góp ủng hộ số tiền hàng nghìn bảng Anh, sau khi 2 anh sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, lao vào ứng cứu nhiều nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom tự sát, tại đêm nhạc của Ariane Grande ở Manchester Anh, đêm 22-5.

Trong khi truyền thông Anh đang dành khá nhiều sự quan tâm đến nghi phạm thực hiện vụ đánh bom tại sân vận động Manchester, thì một hãng truyền thông nước này là ITV News lại tìm thấy một khía cạnh ấm áp tình người trong vụ việc.

Đó là người đàn ông vô gia cư 35 tuổi, đang được những người dùng mạng xã hội tại Anh tôn vinh như anh hùng vì dũng cảm cứu người bị thương trong vụ đánh bom.

Hai người hùng vô gia cư cứu giúp nạn nhân vụ đánh bom Manchester ảnh 1

Stephen trong cuộc trò chuyện với kênh truyền hình ITV News, Anh

Trong cuộc trò chuyện với ITV New, Stephen Jones, 35 tuổi cho biết, anh đang ngủ bên ngoài sân vận động Manchester Arena thì nghe thấy tiếng nổ lớn, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương.

Ban đầu, Stephen nghĩ đây là pháo hoa nhưng sau đó anh trông thấy hàng trăm người đổ ra bên ngoài các lối đi một cách vội vã. Người đàn ông cũng nhanh chóng chạy theo mọi người, nhưng sau đó anh trông thấy rất nhiều nạn nhân nằm trên mặt đất, nhiều người dính đầy máu và trẻ em hoảng loạn khóc.

Theo bản năng, Stephen đã quay lại cứu giúp những người bị thương. “Có rất nhiều người vô gia cư ở đó và chúng tôi đều lao vào giúp đỡ. Đó là bản năng khi nhìn thấy những người bị thương. Tôi đã rút đinh từ cánh tay của một cặp vợ chồng và từ khuôn mặt của một đứa trẻ bị thương, trước khi bế bé đến xe  cứu thương”.

“Nếu tôi không giúp đỡ những đứa trẻ đó, tôi chẳng thể nào thanh thản. Có thể tôi chỉ là một người vô gia cư nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không có trái tim. Tôi cũng là một con người bình thường. Ở Manchester, có rất nhiều người tốt với chúng tôi, bây giờ là lúc chúng tôi trả lại họ”, Stephen nói với ITV News.

Hai người hùng vô gia cư cứu giúp nạn nhân vụ đánh bom Manchester ảnh 2

Hai người đàn ông vô gia cư Stephen Jones và Chris Parker (trái) được những người dùng mạng xã hội tại Anh coi là những vị anh hùng

Cũng giống như Stephen Jones, Chris Parker, 33 tuổi cũng được nhiều người bày tỏ sự biết ơn và coi như người anh hùng của thành phố. Parker đang nằm ngủ ở khu vực gian hàng ở sân vận động, gần nơi kẻ đánh bom tự sát Salman Abedi kích nổ quả bom, khiến 22 người thiệt mạng.

Trong khi mọi người hoảng hốt cực độ, nhanh chóng tháo chạy khỏi sân vận động thì Parker lại chạy vào cứu người. “Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, vài giây sau khói bốc lên và hàng trăm người la hét. Vụ nổ khiến tôi ngã xuống sàn, sau đó tôi đứng dậy chạy đến cố gắng giúp đỡ những người bị thương”.

“Có rất nhiều người nằm trên sàn. Tôi nhìn thấy một bé gái, con bé mất một chân, tôi quấn bé vào một chiếc áo phông và hỏi bố mẹ. Con bé nói, bố nó ở nhà, mẹ đang trong sân vận động”, Parker nói, anh nghĩ mẹ cô bé đã thiệt mạng trong vụ đánh bom.

Một người phụ nữ 60 tuổi cũng được Parker ứng cứu nhưng bà đã qua đời ngay trong tay anh. “Bà ấy đã chết ngay trên tay tôi, bà ấy nói rằng bà ấy đến đó cùng gia đình. Tôi đã không ngừng khóc khi chứng kiến điều đó”.

Hai người hùng vô gia cư cứu giúp nạn nhân vụ đánh bom Manchester ảnh 3

Hình ảnh đau lòng tại hiện trường vụ đánh bom tại sân vận động Manchester, Anh đêm 22-5

Vụ đánh bom vẫn ám ảnh trong tâm trí của người đàn ông này, đó là hình ảnh những thi thể không nguyên vẹn nằm la liệt trên sàn, với hàng trăm đinh vít và bu lông từ quả bom tự chế vương vãi.

"Nhiều tiếng thét, la hét tôi chưa từng nghe và cả mùi khét lẹt của người bị cháy sém”, Parker nhớ lại.

Sau khi truyền thông Anh đưa tin về Parker và Stephen, hàng nghìn người Anh đã lập quỹ ủng hộ cho 2 người đàn ông này. Một quỹ cho Parker do Michael Johns thành lập đã quyên góp được 10.000 bảng Anh, nhưng họ vẫn chưa tìm được Parker để trao tận tay “người đàn ông dũng cảm”. Số tiền 10.000 bảng tương tự cũng được dành cho Stephen.

Bên cạnh những nỗi đau chất chứa trong lòng người dân thành phố Manchester lúc này thì tình người ấm áp trong câu chuyện về Stephen và Parker đã sưởi ấm trái tim của nhiều người.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục