Hai người Hồi giáo dũng cảm giúp nạn nhân trong vụ xả súng ở Vienna

  • 04/11/2020 16:02
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu vừa khen ngợi 2 “người hùng” là người Áo gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp cứu sống 1 sĩ quan cảnh sát và 2 phụ nữ trong vụ xả súng rúng động thành Vienna.

Chia sẻ với hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Gultekin và Mikail Ozen kể rằng tối 2-11, họ đang ở trung tâm thành phố Vienna thì nghe thấy tiếng súng. Họ liền tiến về hướng có âm thanh đó và thấy một tay súng đang bắn một người qua đường.

Hai người Hồi giáo dũng cảm giúp nạn nhân trong vụ xả súng ở Vienna ảnh 1

Vụ tấn công khủng bố ở Vienna hôm 2-11 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

Gultekin cho biết, anh liền đưa người phụ nữ bị thương đến một nhà hàng gần đó. Lúc ấy, kẻ khủng bố chĩa súng vào người khiến anh vội nằm rạp xuống đất và bị thương nhẹ ở chân. Họ đến đồn cảnh sát gần nhất để báo cáo vụ việc, trên đường đi đồng thời giúp một phụ nữ lớn tuổi di chuyển đến địa điểm an toàn.

Còn Ozen, một huấn luyện viên thể thao kể rằng, trong lúc đấu súng với những kẻ khủng bố, 1 cảnh sát đã bị thương. Hai người đang hỗ trợ đồng đội bị thương ra hiệu cho Gultekin và Ozen lùi lại để giữ an toàn nhưng họ vẫn bước tới và đưa viên cảnh sát bị thương lên xe cấp cứu. “Chúng tôi nhìn nhau và bước tới. Chúng tôi đã làm những gì cần thiết”, Ozen nói.

“Tôi, một người gốc Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi, muốn nói rằng tôi sinh ra ở Áo, tôi đã đi học, học nghề ở Áo. Nếu điều này xảy ra lần nữa, tôi sẽ làm điều tương tự mà không cần suy nghĩ thêm. Bởi vì chúng tôi sống ở Áo, chúng tôi sát cánh cùng Áo”, Ozen khẳng định.

Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer tại một cuộc họp báo cho biết: “Điều quan trọng tôi cần phải nói là viên cảnh sát bị thương đã được 2 người Áo có nguồn gốc nhập cư đưa đến nơi an toàn”.

“Đêm qua có 2 người hùng ở Vienna. Recep Tayyip và Mikail đã làm những gì mà một người Thổ Nhĩ Kỳ và người Hồi giáo thực thụ được mong đợi! Cảm ơn các bạn trẻ. Chúng tôi tự hào về bạn!”, Ngoại trưởng Cavusoglu viết trên Twitter.

Mặc dù quan hệ giữa Ankara và Vienna thời gian gần đây có căng thẳng, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu ngày 3-11 cũng đã gửi lời chia buồn tới Áo và bày tỏ sự đoàn kết với họ. Ông nói thêm với các phóng viên hôm 3-11: “Là một quốc gia đã phải hứng chịu rất nhiều cuộc tấn công khủng bố, chúng tôi phản đối tất cả các loại khủng bố. Chúng tôi tin rằng cần phải chống lại tất cả các hình thức khủng bố mà không có bất kỳ sự phân biệt nào”.

Tin cùng chuyên mục