Hai người bị triệu tập vì đăng thông tin sai sự thật về Covid -19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đăng tải hình ảnh phiếu xét nghiệm về ca dương tính Covid -19 không đúng sự thật, hai người ở Nghệ An bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc.

Ngày 7/5, Phòng An ninh mạng và Phòng Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Nghệ An đã triệu tập ông P.Đ.L (SN 1950) trú xã Nghi Phú, TP. Vinh và chị N.T.H (SN 1987) trú phường Hưng Bình, TP. Vinh lên làm việc vì việc đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid -19.

Chị H. tại cơ quan công an (ảnh: AB)

Chị H. tại cơ quan công an (ảnh: AB)

Trước đó, chiều ngày 6/5, ông L. và chị H đã dùng trang facebook cá nhân của mình đăng hình ảnh phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã bị chỉnh sửa, trong đó, phần kết quả của 4 người nêu rõ âm tính, còn kết quả xét nghiệm của anh N.T.A trú tại phường Lê Lợi, TP. Vinh được ghi là "SAR".

Thông tin này nhanh chóng nhận được nhiều lượt chia sẻ khiến người dân hoang mang, lo lắng. Cơ quan công an đã triệu tập chị H và ông L. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, ông L. và chị H thừa nhận hành vi vi phạm của mình và tự gỡ bài trên trang facebook và cam kết không tái phạm.