Hai nam sinh bị lỡ môn thi Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT vì tìm đường theo google map

  • 07/07/2022 22:00
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Hai nam sinh ở huyện Quốc Oai do tìm đường đến địa điểm thi tốt nghiệp THPT theo google map nên đã bị nhầm và bỏ lỡ môn thi đầu tiên vào sáng nay, 7/7.

Sáng 7/7, trên các mạng xã hội xôn xao hình ảnh hai học sinh đến nhầm điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được lực lượng chức năng huyện Quốc Oai, Hà Nội dùng xe chuyên dụng giúp đỡ kịp thời.

Thông tin cụ thể về việc này, Đội trưởng Đội thanh tra GTVT Quốc Oai- Đinh Trần Trung Hiếu cho biết, cán bộ của đội cùng cán lực lượng CSGT huyện trong lúc làm nhiệm vụ đã dùng xe chuyên dụng đưa hai em về đúng điểm thi. Tuy nhiên thời gian là không đủ, các em bỏ lỡ môn thi đầu tiên vào sáng cùng ngày là môn Văn.

Hai nam sinh bị lỡ môn thi Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT vì tìm đường theo google map ảnh 1

Hai nam sinh bị lạc địa điểm thi tốt nghiệp THPT do tìm đường theo google map được lực lượng CSGT và thanh tra GTVT Quốc Oai trợ giúp

Cũng theo ông Hiếu, ngày 6/7, phụ huynh hai em đã đưa đi xem địa điểm thi, sáng ngày hôm nay, 2 em cùng chở nhau đi thi nhưng lại tìm đường theo google map nên bị nhầm ra điểm thi khác.

Ông Lê Văn Tuân, đội thanh tra GTVT Quốc Oai, người đưa các em tới điểm thi cho biết, khoảng 7h36 phút sáng nay, hai nam sinh đến trước khu vực cổng trường THCS Sài Sơn hỏi mọi người đường đi đến điểm thi tốt nghiệp tại trường THPT Minh Khai ở xã Cấn Hữu.

Lúc này, tổ công tác đã tiếp cận, hướng dẫn hai em để xe máy lại và lên xe công vụ chở đi.

Hai nam sinh bị lỡ môn thi Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT vì tìm đường theo google map ảnh 2

Dù đã được lực lượng chức năng trợ giúp nhưng do địa điểm thi ở xa, hai em đã bị lỡ môn thi đầu tiên vào sáng nay

Khoảng 8h, hai thí sinh được đưa đến điểm thi. Lúc này, lực lượng chức năng hỏi ý kiến Hội đồng thi thì Chủ tịch Hội đồng thi quyết định không cho vào thi vì đã quá giờ so với quy định.

Ông Tuân cũng cho biết, hai thí sinh nói tên là Vương Ngọc T. và Nguyễn Hữu D. (cùng sinh năm 2004, trú tại xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai) đi xe máy đến địa điểm thi trường THPT Minh Khai (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) cách nhà 16km nhưng các em đã đi nhầm đến điểm thi khác.

Hai thí sinh phải đi thêm quãng đường 25km để quay lại điểm thi chính xác. Khi đi qua trường THCS Sài Sơn, 2 em được lực lượng chức năng giúp đỡ.

Được biết, sau đó, Chủ tịch Hội đồng thi đã mời hai học sinh ở lại trường để báo sự việc cho người nhà biết, đồng thời họp hội đồng để xem xét có cho hai nam sinh thi môn tiếp theo hay không.

Lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trực (huyện Quốc Oai) xác nhận hai nam sinh trên là học sinh của nhà trường.

Tin cùng chuyên mục