Hai máy bay chiến đấu Su-25 của Ukraine bị bắn hạ ở miền Đông

  • 17/07/2014 11:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-7, trung tâm thông tin của lực lượng dân quân Donbas cho biết, lực lượng tự vệ nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng đã bắn hạ 2 chiếc máy bay cường kích Sukhoi Su-25 của không quân Ukraine khi chúng đang tấn công các mục tiêu ở miền Đông.

“Một trong hai chiếc máy bay cường kích này đã bị bắn hạ bằng hệ thống phòng không vác vai ở gần thị trấn Horlivka. Nó đã bốc cháy và rơi theo hướng sân bay Myrhorod. Tình trạng của chiếc máy bay thứ 2 đang được xác minh”, trung tâm thông tin này cho biết.

Trước đó, các máy bay chiến đấu của không quân Ukraine đã tấn công vào các vị trí của lực lượng tự vệ địa phương ở gần đồi Saur Mogila thuộc khu vực Donetsk. Lực lượng tự vệ đã sử dụng súng phòng không đáp trả để đẩy lùi các cuộc tấn công này.

“Chúng tôi đã bị 3 chiếc máy bay tiêm, cường kích Su-25 tấn công. Chúng bay đến 3 lần và phóng 4 quả tên lửa hạng nặng có điều khiển cùng với một số tên lửa không điều khiển NURS. Chúng tôi đã đáp trả bằng súng phòng không”, một phát ngôn viên lực lượng tự vệ cho biết.

Hai máy bay chiến đấu Su-25 của Ukraine bị bắn hạ ở miền Đông ảnh 1
Hai chiếc máy bay cường kích Su-25 của Ukraine đã bị bắn hạ ở miền Đông

Các máy bay của không quân Ukraine cũng đã dội bom xuống gần làng Tarany do lực lượng tự vệ địa phương kiểm soát. Trước đó, Hội đồng Quốc phòng và an ninh Ukraine xác nhận quân đội nước này đã tiến hành các cuộc không kích tại khu vực miền Đông.

Trong 5 ngày qua, lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã bắn hạ tổng số 4 chiếc máy bay cường kích Su-25 và một chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov An-26 của quân đội Ukraine khi tham gia chiến dịch quân sự tại khu vực miền Đông nước này.

Hôm 14-7, một chiếc máy bay vận tải hạng nhẹ An-26 của Ukraine đã bị bắn hạ khi đang bay ở độ cao 6.500m gần biên giới với Nga. Ukraine nghi ngờ nó bị hạ bởi một tên lửa hạng nặng từ phía Nga. Tuy nhiên, Nga chưa có bất cứ động thái gì về vụ việc này.

Trước đó, hôm 11 và 12-7, các lực lượng tự vệ địa phương cũng đã bắn hạ 2 chiếc máy bay cường kích Su-25 của Ukraine, một chiếc tại thị trấn Perevalsk thuộc khu vực Lugansk và một chiếc tại thành phố Gorlovka thuộc khu vực Donetsk.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục