Hai lính Anh tử nạn khi thi tuyển đặc nhiệm đổ bộ đường không

  • 16/07/2013 07:39
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Hai binh sĩ Anh đã bị chết, một người nguy kịch do cảm nắng trong một cuộc thi tuyển vào lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không Anh.

Ngày 14/07, 100 binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang địa phương tham gia một phần thi thử nghiệm, trong cuộc tuyển chọn vào lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không của Anh, trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời ở Anh lên tới 30 độ.

Họ phải chịu đựng thử thách trên thao trường dã ngoại Beacon Heights ở độ cao 900m so với mực nước biển, mỗi người mang theo 40kg trang bị cá nhân chạy việt dã trong điều kiện nắng nóng.

Thao trường Beacon Heights là một địa điểm huấn luyện nằm ở bắc xứ Wales - Anh . Điều kiện thời tiết ở đây cũng rất khắc nghiệt, mùa đông thì có băng tuyết, mùa hè thì rất nắng nóng.

Hai lính Anh tử nạn khi thi tuyển đặc nhiệm đổ bộ đường không ảnh 1
Binh lính Anh hành quân trong thao trường Beacon Heights 


Thông tin chom biết, các binh lính này đã vượt qua vòng sát hạch ban đầu và trải qua giai đoạn huấn luyện khoảng vài tuần, họ chuẩn bị bước vào đợt sát hạch cuối cùng để gia nhập lực lượng đổ bộ đường không của Anh.

Kết thúc cuộc thi có 6 binh sĩ bị cảm nắng, quân đội Anh đã điều động máy bay trực thăng khẩn cấp đưa họ vào bệnh viện điều trị nhưng đã có 2 người chết, 1 người có nguy cơ tử vong cao.

Beacon Heights là thao trường huấn luyện huấn luyện đặc biệt của quân đội Anh, địa hình rất hiểm trở. Tháng 1 năm nay, một sĩ quan mang cấp bậc thượng úy cũng đã chết vì đuối sức trong cuộc hành quân việt dã 18 - 64 km trong điều kiện băng tuyết.

Theo Đông Phương

Tin cùng chuyên mục