Hài hước với 12 lí do nên đến Hà Nội của đạo diễn Lê Hoàng

  • 09/07/2013 09:39
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ -  "Những lý do bạn nên tới Hà Nội" đưa ra 12 luận điểm độc đáo về thủ đô qua cái nhìn hóm hỉnh của vị đạo diễn - tác giả tài năng, đang khiến cộng động mạng vô cùng thích thú. 

Cuốn "Phỏng vấn con bò - Tiểu phẩm Lê Hoàng" được xuất bản với nội dung bao gồm 53 tiểu phẩm thể loại phỏng vấn ảo của đạo diễn Lê Hoàng, chia thành ba phần: Phỏng vấn linh tinh, Trò chuyện & suy ngẫm, Chân dung người nổi tiếng. Với ngòi bút hài hước, thâm thúy, có phần chua ngoa đặc trưng của tác giả, người đọc được  thư giãn, được cười sảng khoái về những câu chuyện của Hồ Gươm, cụ Rùa, điện ảnh, minh tinh, nhà văn, nhà báo cho đến cả con bò, con mèo. Sau phút hả hê đó, chắc chắn không ít bạn đọc muốn dừng lại để suy ngẫm về các vấn đề được nêu ra trong tác phẩm. 

Trích đoạn 12 lí do nên đến Hà Nội của ông mang đến góc nhìn "rất nhộn" đầy bất ngờ khiến ngay cả những bạn trẻ, người dân Hà Nội cũng cảm thấy thích thú. Cư dân mạng nhanh chóng trích dẫn, có phần thay đổi hài hước và ghép cùng ảnh minh họa sinh động cho những lí do "đáng yêu'" này. 

Hài hước với 12 lí do nên đến Hà Nội của đạo diễn Lê Hoàng ảnh 1
Sau khi bức ảnh lan truyền rộng rãi trên internet, khắp các diễn đàn và trang mạng xã hội đều nhận được nhiều ý kiến sôi nổi của các bạn trẻ đang ở Hà Nội, đã đến Hà Nội và cả chưa từng đến. Ngoài những nét đẹp đặc trưng của thủ đô mà ai cũng yêu mến, chủ đề được quan tâm nhất hiện nay là nạn chặt chém du khách, tình trạng chèo kéo khách mua hàng, văn hóa bán hàng, hiện trạng các khu di tích. Nhiều bạn bày tỏ rằng nếu những 'điểm xấu' này không nhanh chóng được cải thiện, hình ảnh Hà Nội sẽ không còn đẹp và thu hút du khách như thủ đô vốn vậy hàng ngàn năm nay. 

 Trích dẫn nguyên gốc 12 lí do nên đến Hà Nội của đạo diễn Lê Hoàng: 

1. Bạn phải biết hồ Gươm khi ở Việt Nam. Cũng như bạn phải biết “Hồ Thiên nga” khi ở nước Nga.

2. Bạn phải ăn kem Tràng Tiền, sau đó tự hỏi kem đã làm nên Tràng Tiền hay Tràng Tiền đã làm nên kem.

3. Bạn phải ăn bánh tôm hồ Tây để hiểu lý do gì họ không có bánh tôm hồ Than Thở.

4. Bạn phải ngồi uống nước chè trên vỉa hè để biết đấy không phải là quán nước. Đấy là diễn đàn.

5. Bạn phải tới phố Hàng Đào, và sẽ hiểu lý do gì ở đấy họ bán đủ các thứ, trừ quả đào.

6. Bạn sẽ được ngửi mùi hoa sữa và được hoa sữa ngửi lại mình bằng cách rắc sữa lên đầu.

7. Bạn sẽ được biết thế nào là một thành phố đang ngủ. Trong khi ngủ, thỉnh thoảng nó cựa mình và nghiến răng.

8. Bạn sẽ gặp những ông lái xe ôm mặc complê và đi giày tây.

9. Nếu may mắn, bạn sẽ được gặp cụ rùa. Bạn nhìn cụ và cụ nhìn bạn. Hai bên đều thán phục lẫn nhau.

10. Bạn sẽ được tới chùa Một Cột, và hiểu vì đâu chả cần đến cái cột thứ hai.

11. Bạn sẽ gặp một nhà thơ nhưng vẽ tranh, một nhà vẽ tranh nhưng lại xây nhà, một ông xây nhà nhưng lại là đạo diễn và một ông đạo diễn nhưng lại thiết kế dự án.

12. Bạn sẽ được ăn bánh chưng nhưng rán lên, sẽ được ăn quả sấu tuyệt ngon nhưng đựng trong những cái lọ tuyệt xấu và ăn những cái bánh gai không hề có gai.

Tin cùng chuyên mục