Hải Dương: Sát hại dã man vợ và con trai để “đuổi ma”?

  • 05/05/2014 07:01
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-5, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Hải (SN 1957), trú ở thôn Trạch Lộ, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ, về hành vi giết người. Bị hại trong vụ án nghiêm trọng này chính là những người thân của đối tượng.

Khoảng 5h30 ngày 3-5, anh Phạm Văn Độ, cháu của Phạm Văn Hải đến nhà chú để đưa con trai Hải là Phạm Tuấn Anh đi chữa bệnh, vì Tuấn Anh có biểu hiện bị bệnh tâm thần từ nhiều năm nay. Vừa gặp chú ở sân, anh Độ lạnh người khi nghe Hải thủng thẳng nói: “Mày đi báo công an đi, tao vừa giết người rồi…”. Cùng lúc đó, anh Độ trông thấy hai con dao để ở cửa nhà có dính máu. Bước vào trong, anh Độ thấy bà Vông và anh Tuấn Anh (là vợ và con của Hải) nằm bất động trên vũng máu. Trấn tĩnh lại, anh Độ gọi một số người họ hàng đến, rồi đưa Hải đến Ban Công an xã Hà Kỳ.  

Kết quả điều tra ban đầu của CQĐT Công an tỉnh Hải Dương xác định, ngày 2-5, Tuấn Anh đến nhà anh Phạm Văn Độ và ăn cơm, còn Hải cùng bà Vông ăn cơm tại nhà. Sau khi ăn cơm xong, Hải đi ngủ, còn bà Vông sang nhà hàng xóm xem ti vi. Đến 20h, chưa thấy Tuấn Anh về nên Hải đã sang nhà anh Độ để gọi con. Sau khi Tuấn Anh về nhà, Hải đột nhiên thắp hương, khấn vái một mình, còn Tuấn Anh lên giường đi ngủ. 

Khoảng 2h ngày 3-5, Hải vùng dậy lấy con dao rựa để ở đầu giường, đi sang bên giường con trai. Trong ánh sáng mờ mờ, Hải vung dao chém, đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu anh Tuấn Anh. Nghe tiếng động, bà Vông tỉnh giấc, hô hoán, lập tức bị Hải tiếp tục dùng dao tấn công, ngã gục tại chỗ.  

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Hải lấy hai túi nilon đựng máu của bà Vông và anh Tuấn Anh treo ở cửa nhà để “đuổi ma”. Đối tượng Hải khai rằng do con ma xâm nhập vào bà Vông và Tuấn Anh, phá hoại gia đình nên Hải phải ra tay trừng trị. Có thông tin cho rằng Hải bị tâm thần, nhưng thời điểm hiện tại, CQĐT chưa thu giữ được hồ sơ, tài liệu thể hiện việc đối tượng bị bệnh. Cùng với quyết định tạm giữ hình sự, CQĐT Công an Hải Dương sẽ tiến hành trưng cầu giám định, xác định sức khỏe bệnh lý của Phạm Văn Hải để có căn cứ xử lý trước pháp luật.                         

Tin cùng chuyên mục