Hai đối tượng dày tiền án, tiền sự bị CS 141 bắt giữ khi tàng trữ ma tuý

ANTD.VN - Giấu ma túy trong túi quần, hai đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự đã bị tổ công tác Y14/141 phát hiện, bắt giữ. Các đối tượng tự thừa nhận đã chung tiền để mua heroin, rồi cùng nhau sử dụng, còn thừa nên tiếc và mang về. Trên đường về thì hai người này gặp chốt 141.

Chiều 4-11-2019, tổ công tác Y14/141 của CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Hưng (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Trung Giã (huyện Sóc Sơn).

Khoảng 16h, tổ công tác phát hiện hai người đàn ông đi trên một xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Hai đối tượng dày tiền án, tiền sự bị CS 141 bắt giữ khi tàng trữ ma tuý ảnh 1

Hai đối tượng bị Cảnh sát 141 phát hiện, bắt giữ vì hành vi tàng trữ và sử dụng chất ma túy

Khi vào khu vực chốt 141, hai người nói trên tỏ ra hấp tấp và quá khích. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, các cán bộ của tổ Y14/141 đã nhanh chóng áp sát, kiểm tra kỹ từng đối tượng. Trong đó, cảnh sát phát hiện trong túi quần của người ngồi sau có một gói giấy bọc chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã thừa nhận đây là heroin, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của hai người đàn ông trên được làm rõ là Nguyễn Đức Ly (SN 1985) và Đỗ Trọng Trường (SN 1990), cùng trú tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn. Trong đó, Trường là đối tượng đã có 4 tiền án, 1 tiền sự (liên quan tới các tội trộm cắp, đánh bạc và cướp giật), còn Ly có 1 tiền án, 2 tiền sự.

Khai thác tại chỗ, Trường khai nhận, trước đó, anh ta và Ly đã chung tiền để đi mua heroin về hút. Sau khi dùng ma túy xong, Trường còn thừa nên tiếc và đã đút vào túi quần để sử dụng sau. Trên đường về thì Trường - Ly bị tổ công tác Y14/141 phát hiện, bắt giữ.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Lê Văn Hưng cho biết: "Hai đối tượng từng có nhiều tiền án tiền sự nên rất quanh co, tìm cách đối phó, chối tội. Tuy nhiên, tổ công tác đã quay video ghi lại đầy đủ quá trình kiểm tra, buộc họ phải thừa nhận hành vi".

Sau khi làm rõ, tổ Y14/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về Đồn Công an Trung Giã để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chỉ trong vòng 3 ngày, tổ Y14/141 đã liên tiếp phát hiện 2 trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, vào chiều 2-11, tổ công tác đã bắt giữ một nam thanh niên manh động, lao thẳng xe vào cảnh sát rồi bỏ chạy. Đối tượng này sau đó đã bị phát hiện việc giấu một bọc ma túy đủ loại trên người.