Hai đoàn tàu chở gần 500 người đâm nhau ở Matxcơva

ANTD.VN - Một tàu hỏa đi từ Matxcơva tới Brest (Nga) đã đâm vào 1 tàu chở khách khác làm hàng chục người bị thương và ít nhất 16 người phải nhập viện.

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra hôm 8-4 khi gần 500 người có mặt trên 2 tàu. Theo đoạn phim các nhân chứng ghi lại tại hiện trường, 4 toa tàu bị trật đường ray, 1 toa bị lộn ngược.

Hãng RIA Novosti đưa tin, Cơ quan quản lý đường sắt Nga cho biết, ít nhất 50 người đã phải tìm kiếm sự giúp đỡ y tế sau khi xảy ra tai nạn.

Theo thông tin ban đầu từ Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, Dmitry Puchkov, trong số các nạn nhân có cả công dân nước ngoài.

Lực lượng cứu hỏa và 170 nhân viên cứu hộ cùng các thiết bị đã được triển khai tới hiện trường, sơ tán toàn bộ hành khách.

Theo thông tin ban đầu, tàu chở khách đi từ Vyazma tới Matxcơva đã va chạm với đoàn tàu đi từ Matxcơva tới Brest, sau khi một một người băng qua đường ray, khiến tàu đang đi phải sử dụng phanh khẩn cấp.

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang theo dõi tình hình, đồng thời yêu cầu thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp đường sắt nói với hãng tin TASS, các tuyến đường sắt trong khu vực đã bị tạm ngừng hoạt động sau tai nạn và dự kiến hoạt động trở lại vào sáng sớm 9-4 (giờ địa phương). 

Đoạn video về vụ việc: