Hai đại diện Thạch Thất tranh vô địch bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - THPT Phan Huy Chú và THPT Phùng Khắc Khoan (đều của huyện Thạch Thất) giành quyền vào chung kết bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXII năm 2023 Cúp Number 1 Active, sau hai trận bán kết đáng chú ý vào chiều thứ Tư (6-12) trên sân Tây Hồ.

Trận bán kết 1 giữa THPT Nguyễn Quốc Trinh và THPT Phan Huy Chú diễn ra căng thẳng ngay từ thời điểm nhập cuộc. Trước nhà đương kim vô địch, trường Nguyễn Quốc Trinh chọn lối chơi phòng ngự chặt chẽ bên phần sân nhà và không ngại và chạm, hòng hạn chế tối đa sức mạnh của đối thủ.

THPT Phan Huy Chú lần thứ hai liên tiếp vào chung kết (Ảnh: Thuần Thư)

THPT Phan Huy Chú lần thứ hai liên tiếp vào chung kết (Ảnh: Thuần Thư)

Tuy nhiên, lối chơi này như con dao hai lưỡi khi các cầu thủ không giữ được sự tỉnh táo và cái đầu lạnh. Phút 14, sau một pha phạm lỗi và phản ứng không đáng có, số 11 Ngọc Vinh của THPT Nguyễn Quốc Trinh phải nhận thẻ đỏ rời sân, khiến đội nhà phải chơi thiếu người.

Trong thế bất lợi, đại diện đến từ Thanh Trì đã chơi kiên cường trong hiệp 1 và phần lớn thời gian hiệp 2 để bảo toàn mành lưới. Tuy nhiên, 6 người thấm mệt của trường Nguyễn Quốc Trinh không thể chống đỡ được 7 người phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả của trường Phan Huy Chú.

Phút 45, Ích Hùng chớp thời cơ nhanh mở tỉ số, trước khi Hùng Hoan ấn định chiến thắng 2-0 vào phút cuối, khi THPT Nguyễn Quốc Trinh đã chấp nhận chơi Power-play. Chiến thắng này giúp THPT Phan Huy Chú có lần thứ hai liên tiếp vào chơi trận chung kết.

Đối thủ của nhà đương kim vô địch là THPT Phùng Khắc Khoan, đội đã hạ THPT Thạch Bàn cũng với tỉ số 2-0 ở trận bán kết 2. Không như trường Phan Huy Chú, các cầu thủ trường Phùng Khắc Khoan đã có 50 phút ấn tượng hơn, khi chơi trên chân và sòng phẳng trước đại diện Long Biên.

THPT Phùng Khắc Khoan có trận chung kết thứ 4 trong lịch sử dự giải (Ảnh: Thuần Thư)

THPT Phùng Khắc Khoan có trận chung kết thứ 4 trong lịch sử dự giải (Ảnh: Thuần Thư)

Chiến thắng của THPT Phùng Khắc Khoan được giải quyết ngay trong hiệp 1, nhờ hai bàn thắng của Duy Hưng và Minh Giang.

Năm thứ hai liên tiếp, bóng đá huyện Thạch Thất cầm chắc chiếc cúp vàng danh giá của bóng đá học sinh THPT Hà Nội do An ninh Thủ đô tổ chức.

Liệu trường Phan Huy Chú có bảo vệ thành công danh hiệu vô địch trước khát khao lên ngôi lần đầu tiên vô cùng mãnh liệt của THPT Phùng Khắc Khoan?

Bán kết 1: THPT Nguyễn Quốc Trinh 0-2 THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất)

Bán kết 2: THPT Thạch Bàn 0-2 THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất)

------

Với kết quả này, THPT Phan Huy Chú và THPT Phùng Khắc Khoan vào chung kết, trong khi THPT Nguyễn Quốc Trinh và THPT Thạch Bàn sẽ dự trận tranh huy chương Đồng.