Hai cụ 100 tuổi được Cảnh sát khu vực cõng đi làm căn cước công dân gắn chíp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để hoàn thành mục tiêu cao điểm 30 ngày đêm được xem là “trận chiến” cuối cùng, thần tốc cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân, Công an phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã triển khai hết tốc lực. Hơn 40 trường hợp người cao tuổi, già yếu, bệnh tật đã được CBCS đưa đến tận trụ sở Công an quận làm thủ tục, trong đó có hai cụ tròn 100 tuổi.

Trung tá Hà Duy Mạnh - Trưởng Công an phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi triển khai Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, đơn vị đã bắt tay ngay vào điều tra cơ bản, lập danh sách những trường hợp chưa cấp căn cước công dân gắn chíp, nêu rõ nguyên nhân tồn tại để có biện pháp khắc phục.

“Qua rà soát, chúng tôi phát hiện có tới hơn 40 trường hợp công dân là người cao tuổi, già yếu, có người mắc bệnh ung thư hoặc bị liệt. Trong số đó có 2 trường hợp các cụ tròn 100 tuổi, số còn lại đều trên 75 tuổi, việc đi lại rất khó khăn” - Trung tá Hà Duy Mạnh cho biết.

Song song với việc tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền phường Hàng Bồ huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc tuyên truyền, vận động người dân hoàn thành việc làm căn cước công dân gắn chíp, tích hợp tài khoản định danh điện tử, Công an phường Hàng Bồ cũng thành lập 3 tổ công tác do các đồng chí Phó trưởng Công an phường làm Tổ trưởng, đến từng nhà công dân cao tuổi để động viên họ thực hiện quyền công dân.

“Công dân rất đồng tình và mong muốn được làm căn cước công dân gắn chíp. Thậm chí có nhiều cụ tỏ ra hào hứng vì chiếc chứng minh nhân dân cũ 9 số đã nhăn mép, đổi màu” - Trưởng Công an phường Hàng Bồ chia sẻ.

Trên cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công dân, Công an phường Hàng Bồ đã bố trí 3 xe ô tô vừa của phường, vừa mượn thêm để chở từng trường hợp công dân khó khăn đi lại.

Nhìn chiến sĩ Cảnh sát khu vực cõng các cụ ra xe, người dân phường Hàng Bồ rất xúc động. Bà Nguyễn Thị Hoa rơm rớm nước mắt: “Hình ảnh này chúng tôi cảm thấy rất trân quý. Các chiến sĩ không chỉ gần dân mà còn rất tận tụy, không nề hà, ngại việc. Chắc chắn chúng tôi sẽ ủng hộ Công an phường, quận trong “chiến dịch” này”.

Hình ảnh cán bộ chiến sĩ Công an phường Hàng Bồ cõng các cụ cao tuổi, người bệnh tật, già yếu đi làm căn cước công dân gắn chíp đã được ghi lại và chia sẻ nhanh chóng trên trang FanPage của phường. Rất nhiều bình luận của người dân như: “Công an phường Hàng Bồ rất tuyệt vời”, “Thật tuyệt vời tinh thần vì nhân dân phục vụ”… đã khiến cán bộ chiến sĩ như tiếp thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chỉ trong một buổi chiều 4-8, Công an quận Hoàn Kiếm đã cấp được cho 25 trường hợp đặc biệt của phường Hàng Bồ.

“Qua báo cáo của Công an phường Hàng Bồ, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội ưu tiên cấp cho các trường hợp người cao tuổi, già yếu, bệnh tật của phường trước. Không chỉ phường Hàng Bồ, Công an 17 phường còn lại cũng đã lập danh sách và đề xuất các biện pháp hỗ trợ.

Là người đứng đầu đơn vị, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ trong cao điểm 30 ngày đêm thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội. Việc làm có thể giản dị, nhưng tôi tin rằng người dân sẽ thấu hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng Công an quận Hoàn Kiếm” - Đại tá Hà Mạnh Hùng khẳng định.

* Một số hình ảnh xúc động được người dân ghi lại