Hai cô gái trẻ…ngã ngửa khi biết chân tướng bạn trai luôn diện cảnh phục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Suốt quá trình làm quen rồi yêu đương, đối tượng Thiều luôn tự giới thiệu là Công an và nhiều lần mặc cảnh phục đến chơi nhà…các bạn gái.

CQĐT Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) ngày 24-9 cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối với Trần Minh Thiều (32 tuổi, trú ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng), về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hai cô gái trẻ…ngã ngửa khi biết chân tướng bạn trai luôn diện cảnh phục  ảnh 1

Đối tượng Thiều bị khởi tố về tội lừa đảo

Theo điều tra, do cần tiền chi trả cho khoản nợ khoảng 3 tỷ đồng, Thiều nảy ý định thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chuyên nhắm vào những cô gái trẻ chưa có chồng, nhẹ dạ, cả tin.

Thực hiện tội phạm, Thiều lên mạng Internet đặt mua một bộ trang phục giả của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Tiếp đó, anh ta chụp ảnh và sử dụng tấm ảnh mặc Cảnh phục làm ảnh đại diện trên Facebook cá nhân để làm quen, tán tỉnh các cô gái trẻ.

Với “vỏ bọc”này, qua mạng xã hội, Thiều làm quen với hai cô gái là P.T.V (SN 2002) và H.T.P. (SN 1986), cùng trú ở huyện Nam Sách. Quá trình trò chuyện, Thiều giới thiệu anh ta tên là Trần Minh Anh, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Hải Phòng, chưa kết hôn.

Để các nạn nhân tin tưởng hơn, Thiều còn chụp ảnh chân dung rồi ghép trang phục Cảnh sát nhân dân, đeo quân hàm Trung úy, đội mũ kê pi gửi cho… 2 bạn gái.

Không dừng lại ở đó, khi đến nhà chị V chơi, Thiều còn nhiều lần mặc trang phục Cảnh sát nhân dân. Khi 2 cô gái trẻ đã tin tưởng, Thiều tạo ra nhiều lý do để hỏi vay tiền.

Cùng thời điểm này, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Nam Sách phát hiện dấu hiệu bất thường của tài khoản Facebook có tên "Trần Minh Anh" và tài khoản Zalo có tên "Nam Anh". Cụ thể, trên các trang mạng xã hội, đối tượng thường xuyên đăng tải hình ảnh một nam thanh niên mặc trang phục Cảnh sát nhân dân…

Quá trình rà soát, các trinh sát đã phát hiện trong số các tài khoản thường giao dịch với facebook trên, có hai công dân đang sinh sống ở huyện Nam Sách. Từ các thông tin nắm bắt được, CQĐT Công an huyện Nam Sách đã xác định, bắt giữ Trần Minh Thiều.

Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 3-2021 đến tháng 2-2022, kẻ giả danh Công an đã chiếm đoạt của 2 cô gái số tiền hơn 250 triệu đồng. Gia đình Thiều đã khắc phục, trả cho các nạn nhân toàn bộ số tiền Thiều chiếm đoạt. Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Thiều.