Hai chiến sỹ Công an dũng cảm đuổi bắt tên trộm gian manh

ANTD.VN - Giữa trưa, khi đang chuẩn bị bữa cơm thì bất ngờ phát hiện tiếng tri hô có trộm, hai đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Cương, Cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ, CATP Hà Nội và Đại úy Bùi Mạnh Toàn, Cảnh sát khu vực- Công an thị trấn Văn Điển- CAH Thanh Trì đã lao theo đối tượng nam giới bỏ chạy.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, Đại úy Nguyễn Văn Cương và Đại úy Bùi Mạnh Toàn  đã dũng cảm, truy  bắt được tên trộm gian manh và lấy lại được tài sản cho chủ nhân bị trộm cắp.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h45 ngày 22- 8, tại địa chỉ số 59 đường Tựu Liệt, khu Quốc Bảo, Thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội. Vào thời điểm trên, Đại úy Nguyễn Văn Cương và Đại úy Bùi Mạnh Toàn đang chuẩn bị cùng ăn trưa tại quán ăn thì bất ngờ phát hiện tiếng chủ quán tri hô  "trộm, trộm, trộm”.

Hai đồng chí Nguyễn Văn Cương và Bùi Mạnh Toàn khống chế đối tượng

Nhanh như tên bắn hai đồng chí Công an đã lao theo hướng chỉ tay của người chủ quán, và xác định đối tượng nam giới bỏ chạy rất nhanh. Hai đồng chí đã truy đuổi đến cùng dùng võ thuật quật ngã tên trộm vừa thực hiện hanh vi trộm cắt chiếc xe máy bên đường.

“Bị chúng tôi truy đuổi, đối tượng đã chạy theo hướng đường Tựu Liệt vào Bệnh Viện K2 Tam Hiệp sau đó rẽ vào ngõ 130 đường Tựu Liệt và lao thẳng ra ruộng rau muống cuối ngõ. Khi đó tôi và đồng chí Toàn đã lao theo và nhảy xuống ruộng bùn khống chế và bắt giữ được đối tượng”- Đại úy Nguyễn Văn Cương cho biết.

Ngay sau đó, đối tượng và tang vật đã được bàn giao Công an Thị trấn Văn Điển để điều tra, làm rõ. Tại đây danh tính đối tượng được làm rõ là Nguyễn Thanh Bình (SN 1977), trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Tang vật thu giữ của đối tượng Bình gồm ba lô bên trong có cất giấu nhiều dụng cụ, đồ nghề kìm, vam phá khóa.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Bình khai nhận, lợi dụng quán ăn đông khách, chủ xe sơ hở không chú ý nên đã dùng vam phá khóa trộm cắp.

Ngay sau đó, khi biết được hai vị khách ăn quán của mình là Công an mặc thường phục, đã có tinh thần cảnh giác cao, nhanh chóng đuổi theo tội phạm bảo vệ được tài sản cho mình, anh Nguyễn Văn Long chủ quán đã vô cùng cảm kích trước tinh thần vì nhân dân phục vụ, không quản ngại nguy hiểm, kiên quyết truy đuổi bắt tên trộm gian manh của hai cán bộ Công an nêu trên.