Hai chị em mất tích khi đi gặp "chồng sắp cưới"

  • 17/03/2018 16:36
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Ý Nu quen biết qua mạng xã hội với một thanh niên trẻ. Sau một thời gian nhắn tin qua lại, người này ngỏ ý muốn cưới Ý Nu về làm vợ và cô gái đồng ý. Khi nhận được 5 triệu đồng của "chồng sắp cưới" gửi, Ý Nu cùng chị gái lên đường đi gặp "chồng" thì...mất tích.

Ngày 17-3, Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn trình báo của ông Lỳ Gà Da trú bản Nậm Tột, xã Tri Lễ trình báo về việc hai người con gái là Lý Ý Nu (17 tuổi) và Lỳ Ý Nênh mất tích.

Theo đó, hơn 1 tháng trước, Ý Nu hiện đang là học sinh lớp 9 trường THPT dân tộc bán trú xã Tri Lễ tình cờ làm quen với một chàng trai trẻ qua mạng. Chàng trai này giới thiệu mình là người ở Lào Cai.

Hai chị em mất tích khi đi gặp "chồng sắp cưới" ảnh 1

Hai chị em Lỳ Ý Nu và Lỳ Ý Nênh (ảnh: H.C)

Sau nhiều lần nhắn tin nói chuyện qua lại, Ý Nu và người này nảy sinh tình cảm yêu đương. Chàng trai ngỏ lời muốn cưới Ý Nu làm vợ nên cô gái đồng ý. Để thực hiện việc đăng ký kết hôn, chàng trai còn nói Ý Nu chụp ảnh CMND để làm thủ tục. Sau đó, người yêu Ý Nu gửi cho cô gái 5 triệu đồng để làm lộ phí ra Lào Cai tổ chức đám cưới.

Ngày 12-3, “chồng sắp cưới” báo với Ý Nu là đã chuyển 5 triệu đồng về ngân hàng nông nghiệp huyện cho cô gái. Sau đó, lấy lý do người thân ốm, Nu rủ chị gái là Lỳ Ý Nênh học cùng lớp xin phép nghỉ học để về nhà nhưng thực chất là bắt xe ra Hà Nội rồi lên Lào Cai để làm đám cưới như đã bàn bạc với "chồng" từ trước.

Khi hai chị em Nu và Nênh bắt xe ra đến Hà Nội mới gọi điện về báo cho gia đình. Gia đình khuyên Nu và Nênh trở về nhưng bất thành. Lần cuối khi liên lạc được với hai em, gia đình được biết hai cô gái này đã lên đến Lào Cai.

Ông Vi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Tri Lễ xác nhận hai con gái của ông Da đang mất tích 5 ngày nay chưa có liên lạc về nhà. Hiện gia đình và cơ quan chức năng đang tìm kiếm thông tin về hai chị em Lỳ Ý Nu và Lỳ Ý Nênh.

Tin cùng chuyên mục