Bi kịch tái hiện sau 19 năm:

Hai chị em cùng chết vì điện giật

  • 28/12/2011 22:34
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Sau cái chết tức tưởi của em Nguyễn Chí Đời (16 tuổi), học sinh lớp 10A8 trường THPT Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, nỗi đau như chồng chất thêm lên gia đình nông dân nghèo, bởi cách đây gần 20 năm trước chị ruột của Đời cũng chết vì điện giật. Trong khi đó, phía nhà trường vẫn tìm cách né tránh sự thật.

Sự việc xảy ra khoảng 7h30 ngày 28-12, lúc nghỉ giữa tiết học, khi đang cùng 5 học sinh cùng lớp chơi ở khu vực cầu thang tầng một, em Đời sờ tay vào khung sắt chắn gió thì bị điện giật, ngất tại chỗ. Ngay sau khi xảy ra sự việc, y tế trường đã tổ chức sơ cứu và chuyển em Đời lên bệnh viện Đa Khoa Quảng Ngãi nhưng em Đời đã tử vong. Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh, y tá trường THPT Thu Xà cho hay: Khi sơ cứu, mạch em Đời đã không còn đập, đo huyết áp không được, mặt đã tím tái.

Anh Bùi Anh Huy, giáo viên trường THPT Thu Xà cho biết: không hiểu vì sao lại có điện tại khung cửa sắt chắn gió, vì không có dây điện đi qua... Tuy nhiên, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Tư Nghĩa khi đến khám nghiệm hiện trường đã phát hiện tại khung cửa sắt chắn gió (nơi xảy ra cái chết của em Đời) có một mối nối dây điện vừa bị cắt. 

Qua điều tra, nhà trường mới thừa nhận, để sử dụng thêm bóng đèn, nhà trường nối thêm dây điện ngang qua cửa sắt, nhưng lâu không sử dụng, mối nối dây điện không được bao bọc cẩn thận, làm hở điện. Sau khi xảy ra cái chết của Đời, nhà trường phát hiện mối nối dây điện này và thuê anh Huỳnh Ngọc Luận - thợ điện tại địa phương, leo lên cắt, giấu. Lực lượng Cảnh sát kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã thu giữ đoạn dây điện để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cái chết của em Đời đã khiến nỗi đau trong gia đình anh Nguyễn Văn Đảnh và chị Lê Thị Nhị, ở thôn Hà Phú, xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa) tăng lên gấp bội. Vợ chồng anh Nhị có 3 người con, Đời là con trai duy nhất, làm nghề nông nên hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Năm 1992, thôn Hà Phú mới có điện thắp sáng, con gái lớn của anh chị khi ấy mới 4 tuổi đã không may sờ vào ổ cắm điện và tử vong sau đó.

Vụ việc đang được Công an tỉnh và Công an huyện Tư Nghĩa tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục