Hai chị em Á quân mời mẹ đóng MV ca nhạc Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Á quân "Sao Mai 2007" Thu Hà và em gái Linh Hoa - Á quân "Tuyệt đỉnh song ca 2018" ra mắt MV "Trở về" khắc họa câu chuyện gia đình sum họp đoàn viên trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Chia sẻ về việc chọn quay MV ca khúc "Trở về" (nhạc Tuấn Phương, lời thơ Lê Tự Minh) vốn là bài hát quen thuộc với công chúng, từng được nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công trước đó, chị em ca sĩ Thu Hà và Linh Hoa tâm sự, sáng tác này gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình yêu quê nhà, tình thân gia đình và rất phù hợp với với tâm tư tình cảm của mỗi người Việt trong dịp Tết đến xuân về.

Trải qua một năm nhiều biến động vì dịch Covid-19, MV "Trở về" giống như lời thủ thỉ tâm tình vẫy gọi mọi người về với cuộc sống yên bình nơi quê nhà, đồng thời cũng nói lên tấm lòng của các bậc cha mẹ mong ngóng con cái trở về sum vầy trong dịp Tết. Chính vì thế, bản hòa âm phối khí ca khúc qua phần thể hiện của hai chị em Thu Hà, Linh Hoa cũng dịu dàng, tha thiết, tình cảm hơn.

Trong MV "Trở về" do Anh Quân đạo diễn, Thu Hà và Linh Hoa vào vai 2 cô giáo mầm non tư thục bần thần trước những khó khăn vẫn kéo dài đến Tết do đại dịch gây ra. Suốt 1 năm dịch bệnh, trường học không mở cửa, không có lương, thưởng cuối năm, 2 chị em buồn bã, hụt hẫng định không về quê đón Tết. Vừa hay khi đó, người mẹ gọi 2 chị em về Tết sớm với lời nhắn giản dị: "Mẹ không cần gì cả, các con mang cái bình yên về đây cho mẹ là được rồi". Câu nói ấy đã khiến 2 chị em rưng rưng, vội vã đèo nhau trên chiếc xe máy lên đường về quê đón Tết.

"Bình yên cũng là điều cần nhất, khao khát nhất của mỗi người ở thời điểm này nhất là khi cha mẹ nhìn đến con cháu mình. MV của chị em tôi muốn nói thay tấm lòng của những người làm cha, làm mẹ trong mùa Tết này." - ca sĩ Thu Hà chia sẻ.

Trong MV, hai chị em Thu Hà và Linh Hoa đã mời chính mẹ của mình tham gia. Lần đầu diễn xuất còn nhiều bỡ ngỡ nhưng vì 2 con gái, bà nhanh chóng nhập cuộc và vào vai người mẹ quê một cách tự nhiên, chân thật. Thu Hà và Linh Hoa chia sẻ, sở dĩ cả 2 nhất định mời mẹ đóng MV vì vừa muốn đây là kỷ niệm sum họp gia đình sau một năm khó khăn, vừa muốn được khắc họa chân thật nhất câu chuyện gia đình của mình để mỗi người xem đều cảm thấy gần gũi như bao gia đình khác.

Toàn bộ MV của Thu Hà, Linh Hoa được quay tại Hưng Yên - quê hương của 2 chị em, sử dụng bối cảnh là những địa điểm thân thuộc nhất quanh nhà để khắc họa sắc nét hơn câu chuyện trở về của hai người con gái xa quê.

MV "Trở về" của chị em ca sĩ Thu Hà và Linh Hoa: